Lên hạng nào Chelsea!

Lên hạng nào, Chelsea đã lên được thêm 1 bậc trên bảng xếp hạng sau chiến thắng trước Southampton. Một trận đấu tưởng chừng tẻ nhạt lại khiến các CĐV Chelsea vỡ òa trong sung sướng ở những phút cuối.

Guus Hiddink thường thận trọng trong các trận đấu đã qua nhưng khi bị ép vào thế không còn gì để mất thì ông đã tung Kenedy vào sân. Đây là thay đổi cực kỳ hợp lý. Kenedy có điểm mạnh là hỗ trợ tấn công tốt hơn Baba Rahman. Chính vì bị Chelsea ép trong hiệp 2 mà Southampton không có đủ thời gian để "tìm hiểu" Kenedy.

Mọi thứ dường như khá may mắn với Chelsea khi Cesc Fabregas gỡ hòa. Đó chắc chắn là một đường chuyền nhưng đích đến của nó lại là lưới của Southampton. Còn bàn thắng thứ 2, đó là sự tỏa sáng đúng lúc của Ivanovic. Kinh nghiệm đã giúp anh chọn chỗ và loại bỏ sự kèm cặp của đối thủ trước khi đánh đầu tung lưới Fraser Forster.

Chiến thắng này của Chelsea cho thấy chúng ta có tinh thần cực kỳ tốt. Toàn đội đã chiến đấu cho đến phút cuối để giành chiến thắng chứ không phải tìm 1 trận hòa.

Hiddink bảo là "Các cậu cứ đá thoải mái, chuyện còn lại để tôi lo". Đúng như vậy, sự thong dong của Chelsea trong trận đấu này cho thấy các cầu thủ đã làm mọi thứ có thể. Có một chi tiết đáng quan tâm đó là Diego Costa. Anh ấy dùng hoài một bài chọc tức đối thủ và hiệu quả thì khỏi phải bàn, nhờ pha đi bóng tưởng ra ngoài nhưng còn trong vạch vôi của Costa đã giúp Fabregas tạo bước ngoặt cho trận đấu.

Thắng xong trận này, Chelsea xem như lên dây cót tinh thần trước cuộc chiến sống còn với PSG.

Nguyễn Tấn Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.