Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP HCM lần thứ 25 năm 2013

Lê Văn Duẩn (Eximbank TPHCM) về nhất chặng 6

(SGGPO). - Sáng nay 18-4, chặng đua thứ 6 Cuộc đua xe đạp tranh cúp truyền hình năm 2013 diễn ra tại Đại nội Huế. Lê Văn Duẩn (Eximbank TP HCM) đã cán mức đầu tiên.

Trong chặng 6, các tay đua chạy 15 vòng quanh Đại nội kinh thành Huế (45 km). Mặc dù bị bể vỏ xe 2 lần, cộng với một lần rơi vào nhóm đông bị té ngã khi gần đích, Lê Văn Duẩn (Eximbank TP HCM) vẫn cán mức đầu tiên. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, tay đua có sở trường nước rút hàng đầu Việt Nam thắng chặng.

Do lộ trình đường đua ngắn, các đội khó có thể thực hiện chiến thuật giành chiếc áo vàng nên chủ yếu tập trung giành điểm cho chiếc áo xanh. Do đó, 4 đội mạnh tham gia giải đã tung những “át chủ bài” có sở trường mạnh về nước rút lên tốp đầu như Lê Văn Duẩn, Mai Nguyễn Hưng (Eximbank), Hồ Văn Phúc, Bùi Minh Thụy (ADC TH VL), Đỗ Tuấn Anh, Nguyễn Trường Tài (D.Đồng Tháp), Nguyễn Thành Tâm (BVTV AG).

Ban tổ chức đã cảnh báo trước, các tay đua phải cẩn thận cách đích đến 300m có khúc cua 90 độ, nhưng vì sự cố gắng họ đẩy tốc độ cao đã khiến 3 tay đua đang đi đầu là Mai Nguyễn Hưng, Nguyễn Trường Tài, Bùi Minh Thụy vướng nhau té ngã lăn trên đường đua. Lúc này, Lê Văn Duẩn chạy sau đã chứng tỏ được kỹ thuật và kinh nghiệm tránh né được tình huống tai nạn xảy ra, vượt qua Nguyễn Thành Tâm (BVTV AG), Trịnh Đức Tâm (ADC TH VL) về nhất chặng với thời gian 1 giờ 1 phút 29 giây (tốc độ trung bình 43.914 km/giờ).

Lê Văn Duẩn (Eximbank TP HCM) cán đích đầu tiên chặng đua thứ 6 tại Huế.

Thứ hạng tổng sắp sau chặng 6 không có gì thay đổi ngoại trừ Lê Văn Duẩn giành chiếc áo xanh từ tay Đỗ Tuấn Anh. Tay đua Minh Trí (Cỏ May Đồng Tháp) vẫn mặc áo vàng với khoảng cách 5 giây so với Trần Thanh Điền (BVTV SG), 10 giây so với Lê Ngọc Thanh (BVTV SG). Bảo vệ thực vật Sài Gòn đứng đầu đồng đội, xếp trên BVTV AG và Quân khu 7.

Ngày mai, đoàn đua nghỉ một ngày tại thành phố Huế và sáng hôm sau (20/4), các tay đua sẽ đua chặng 7 từ Huế đi Đà Nẵng với lộ trình dự kiến 109 km. Đây là chặng đua hứa hẹn nhiều hấp dẫn khi đi qua 3 đèo Phú Gia, Phước Tượng và đặc biệt là đèo Hải Vân. 

Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charly Musonda, một trong những suối nguồn tươi trẻ của Chelsea

Suối nguồn tươi trẻ ở Chelsea

Kết quả thắng 5-1 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn trước một đại biểu ở giải Hạng nhất – Nottingham Forest – tự bản thân không mang quá nhiều ý nghĩa với Chelsea, vì đối thủ chỉ là một đội bóng nhỏ, yếu, có thực lực không cân sức và đây mới chỉ là một vòng đấu sớm của một trong những đấu trường mà Chelsea đang tham dự.