Lê Quang Liêm vẫn là kỳ thủ có thứ hạng cao nhất Việt Nam

(SGGPO). – Đại kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm vẫn là kỳ thủ của Việt Nam đang có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng của liên đoàn cờ vua thế giới (FIDE).

Tại bảng xếp hạng tháng 7 vừa được FIDE công bố, Lê Quang Liêm đã tăng 8 bậc so với tháng trước. Liêm hiện đang đứng vị trí 46 trong top 100 kỳ thủ còng thi đấu xuất sắc nhất thế giới. Tại cờ tiêu chuẩn, Quang Liêm có hệ số elo là 2699 trong khi ở cờ nhanh thì hệ số elo là 2711 và cờ chớp là 2828.

Quang Liêm đã thay đổi thứ hạng trên bảng xếp hạng mới của FIDE. Tác giả: MINH HOÀNG

Tháng 6 vừa qua, Quang Liêm có 3 ván thi đấu được FIDE công nhận để tính điểm quốc tế nên có thứ hạng tăng đáng kể như vậy. Tại châu Á, hiện Quang Liêm đứng hạng 11.

Trong khi đó, đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn vẫn giữ nguyên hệ số elo là 2626 ở cờ tiêu chuẩn và đang xếp hạng 78 thế giới. Gương mặt trẻ Nguyễn Anh Khôi có hệ số elo 2358 nên đứng hạng 3117 trên thế giới. Ở nhóm tuổi trẻ U14, Anh Khôi đang đứng vị trí 15 thế giới.

Về xếp hạng nữ, kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên là VĐV của Việt Nam có thứ hạng cao nhất khi cô đang đứng vị trí 137 thế giới. Thảo Nguyên hiện đang có elo 2332.

Ngày 15-7 tới tại Bắc Giang, các kỳ thủ sẽ thi đấu giả vô địch đồng đội toàn quốc 2015. Gần như Lê Quang Liêm sẽ vắng mặt tại giải do vẫn đang trong thời gian học tập ở Mỹ. Giải này, các kỳ thủ thi đấu 9 ván theo hệ Thụy Sĩ.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Anthony Martial (trái) thất vọng khi nhường sân cho Zlatan Ibrahimovic, liệu thời gian tới sẽ là Romelu Lukaku?

Lukaku sẽ “khớp” khi chơi cạnh Ibra?

Người hâm mộ Man.United đang hào hứng chào đón viễn cảnh Romelu Lukaku và Zlatan Ibrahimovic chơi cạnh nhau trên hàng công, nhưng nhiều cựu danh thủ ở Premier League đang hoài nghi về sự kết hợp này.

Quần vợt

Tốc độ

Fernando Alonso

Alonso quá lạc quan về cơ hội... vô địch mùa sau

Đương nhiên phải là mùa sau, vì mùa giải năm nay, dù vẫn chưa chính thức khép lại với Abu Dhabi Grand Prix diễn ra vào ngày 26-11, cuối tuần này, nhưng Lewis Hamilton đã và đang hưởng thụ mọi danh vọng với ngôi vô địch thứ 4 trong sự nghiệp.