Lê Quang Liêm giữ hạng 49 thế giới

(SGGPO). – Liên đoàn cờ vua quốc tế (FIDE) đã công bố bảng xếp hạng tháng 9 và đại kiện tướng Lê Quang Liêm không thay đổi vị trí.
 
Theo đó, ở bảng xếp hạng được đưa ra đầu tháng 9 vừa qua, Quang Liêm với hệ số elo 2697 đứng vị trí 49 thế giới của nội dung cờ tiêu chuẩn. Đáng chú ý là, trong tháng 9 này, Quang Liêm đã thi đấu ở giải vô địch châu Á 2015 tại UAE nhưng không thành công. Do vậy, điểm số elo của Liêm không tăng lên mà còn bị trừ đi.

Quang Liêm không có được thành công thời gian qua.

Tháng trước, Liêm xếp hạng 49 thế giới và có elo 2699. Đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn hiện đang có hệ số elo 2634 nên đứng vị trí 132 thế giới.
 
Gương mặt trẻ Anh Khôi mới đây đã có những tấm HCV tại giải trẻ châu Á 2015 hiện đang được xếp vị trí 18 của nhóm U14 thế giới. Anh Khôi đang có hệ số elo 2368. Ở châu Á, Khôi đứng hạng 6 của nhóm U14.
 
Kiện tướng Phạm Lê Thảo Nguyên là người có thứ hạng cao nhất của cờ vua nữ Việt Nam ở bảng xếp hạng của FIDE. Thảo Nguyên với elo 2319  hiện đứng hạng 153 nữ thế giới.
 
Vào giữa tháng 9 tới, đội cờ vua Việt Nam sẽ đi Azerbaijan thi đấu giải Cúp thế giới 2015.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

(Từ trái qua) Leonardo Bonucci, Aubameyang, Alexis Sanchez, (hàng dưới) Mkhitaryan, Arjen Robben. Ảnh: ANSA

Đội tuyển các ngôi sao “lỡ tàu” World Cup 2018

Hãng thông tấn AFP hôm qua đã nảy sinh ý tưởng quy tụ đội hình tiêu biểu cho những ngôi sao lỡ hẹn với World Cup 2018. Một đội hình rất ấn tượng và có lẽ là đội hình “lỡ tàu”… mạnh nhất trong lịch sử World Cup.

Quần vợt

Tốc độ