Lê Ngọc Sơn đầu quân cho Tập đoàn Lộc Trời

Xe đạp Việt Nam 2016

Theo thông tin chúng tôi được biết, tay đua có kỹ năng leo đèo tốt nhất Việt Nam từng 4 lần mặc chiếc áo đỏ “Cúp Truyền hình TPHCM” và một số giải khác Lê Ngọc Sơn đã chuyển từ đội đua Domesco Đồng Tháp sang Tập đoàn Lộc Trời An Giang. Trong những ngày vừa qua, Ngọc Sơn chính thức tập luyện cùng đội đua mới.

Trao đổi với chúng tôi, HLV Domesco Đồng Tháp Trần Văn Quít cho biết: “Việc Lê Ngọc Sơn rời Đồng Tháp chúng tôi đã dự báo trước. Vào năm ngoái khi 5 tay đua của đội hình 1 hết hạn hợp đồng, Lê Ngọc Sơn cũng bày tỏ ý định ra đi. Tuy nhiên, vì tình cảm với đơn vị từng đào tạo mình nên Ngọc Sơn quyết định gắn bó với Đồng Tháp thêm 1 năm nữa nên chỉ ký hợp đồng 1 năm, trong khi các tay đua còn lại đều ký 5 năm. Vào đầu năm nay, Lê Ngọc Sơn chính thức lên gặp lãnh đạo đội Đồng Tháp quyết định xin nghỉ và trả lại xe. Nói chung, tình nghĩa Ngọc Sơn dành cho đội xe đạp Đồng Tháp cũng đã trọn vẹn và chúng tôi chấp nhận tạo mọi điều kiện thuận lợi để anh tìm bến đỗ khác”.

Tay đua Lê Ngọc Sơn có kỹ năng leo đèo tốt nhất Việt Nam.

Lê Ngọc Sơn là một tay đua tài năng nên một số đội rất muốn có anh, nhất là VUS TPHCM và Tập đoàn Lộc Trời An Giang. Tuy nhiên, anh chọn bến đỗ là Tập đoàn Lộc Trời An Giang vì nơi đây gần với quê nhà Đồng Tháp. Chỉ cách nhau có 30 km nên Ngọc Sơn có điều kiện chăm sóc gia đình, nhất là cô vợ yêu mà anh mới rước về dinh vào cuối năm ngoái. Ngoài ra, Tập đoàn Lộc Trời đã tạo nhiều điều kiện cho Ngọc Sơn với một bản hợp đồng 5 năm. Ngoài một số tiền “lót tay”, Tập đoàn Lộc Trời An Giang còn mạnh tay chi gần 200 triệu tậu cho Ngọc Sơn một chiếc xe mới. Theo một số người am hiểu xe đạp, chiếc xe chạy rất “ngon” giống như xe của tay đua chủ lực của đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang Nguyễn Thành Tâm đang sử dụng.

Sau khi hoàn thành bản hợp đồng đưa Lê Ngọc Sơn, đội đua Tập đoàn Lộc Trời tiếp tục tiến hành kêu gọi tuyển thủ quốc gia Trịnh Đức Tâm (Hà Nội) về với đội để tăng cường lực lượng. Trịnh Đức Tâm là tay đua của Hà Nội nhưng mấy năm qua chạy cho đội ADC Truyền hình Vĩnh Long. Sau khi ADC chia tay không tài trợ cho xe đạp Vĩnh Long nữa cũng là lúc Trịnh Đức Tâm hết hợp đồng với đội này. Chính vì thế, anh hoàn toàn tự do để chuyển sang đội đua mới. Hiện Tập đoàn Lộc Trời và VUS TPHCM muốn có tuyển thủ quốc gia có sở trường chạy cá nhân tính giờ tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

Trong ngày thi đấu hôm nay tại Malaysia, kình ngư Trịnh Thị Bích Như đã xuất sắc phá kỷ lục đại hội nội dung bơi 100 mét ếch nữ hạng thương tật SB5 mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam thêm 1 chiếc HCV.