Làn gió mới

- Trang chủ A-ép-ép ngày 24-2 đăng tin xác định LĐBĐ Phi-líp-phin xin rút quyền đăng cai A-ép-ép Cúp 2016. Hổng rõ tin này thực hư thế nào nữa?

- Là tin chính thức chứ có phải đùa. Hiện tại, Việt Nam là một trong những ứng viên được nhắm thay thế cho vị trí Phi-líp-phin để lại.

- Nếu thay người Phi đăng cai một bảng đấu A-ép-ép Cúp, đó là lợi thế không nhỏ cho chiến dịch tranh cúp của đội tuyển Việt Nam vào cuối năm.

- Lợi thế là không có gì bàn cãi. Tuy nhiên, đem lật lại quá khứ thì mỗi khi đăng cai chúng ta chưa bao giờ có được kết quả tốt nhất.

- !?!?!? Thật thế à?

- Thành tích thi đấu những kỳ tranh tài gần đây cho thấy điều đó.

- Vậy chúng ta cần gì?

- Sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam sẽ mang tính quyết định chứ đâu phải tổ chức bảng đấu trên sân Mỹ Đình (hay Thống Nhất) là yếu tố cốt lõi. Bởi thực tế, suất vào bán kết với đội tuyển Việt Nam lâu nay ở khu vực không phải quá to tát. Điều cần là thầy trò ông Nguyễn Hữu Thắng sẽ chuẩn bị thế nào.

- Về điều này chúng ta đang có một lợi thế.

- Lợi thế???

- Trong phát biểu mới nhất trên báo, HLV Phan Thanh Hùng tin tưởng nhà cầm quân xứ Nghệ sẽ vượt qua áp lực và gặt hái thành công.

- Được không đó?

- Theo giới chuyên môn, Nguyễn Hữu Thắng là một trong những HLV hàng đầu của bóng đá nội những năm qua. Đấy chẳng phải nói suông mà là lời của cựu HLV trưởng HN T&T và đội tuyển Việt Nam tại A-ép-ép Cúp 2012. Theo ông Hùng, cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam có nhiều lợi thế để có thể cùng các học trò đạt được mục tiêu đặt ra.

- Vậy có thể tin phần nào, bởi ông Hùng lâu nay cũng nổi tiếng là người giỏi chuyên môn.

- Được biết, trong cuộc trao đổi mới đây, cựu HLV đội tuyển Việt Nam cho rằng: “Nguyễn Hữu Thắng là người có năng lực, anh sẽ có cách để thích nghi với lối đá của Việt Nam chứ không áp dụng lối chơi của SL.NA vào đội tuyển một cách rập khuôn”.

- Chứ đừng như ông Miu-ra thời gian qua đã không thích nghi được với bóng đá Việt Nam, cứ loay hoay tìm mãi mà không tìm ra lối chơi phù hợp.

- Thú thật là cũng mong vậy.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác