Lại thua xa người Thái

Thất bại quá nặng nề của U.19 Việt Nam trước Thái Lan trong trận chung kết U.19 Đông Nam Á hôm qua thật ra không bất ngờ. Thái Lan đang tiến một bước rất dài về phía trước, kể từ sau SEA Games 2013. Lần lượt từ cấp độ đội tuyển của họ đều mạnh hơn phần còn lại của Đông Nam Á rất nhiều.

Nỗi uất nghẹn của Trọng Hóa vì Việt Nam vẫn cứ thua người Thái… Ảnh: Tùng Lê

Nhiều người đặt giả thuyết nếu hôm qua mà là đội U.19 của năm trước với thành phần nòng cốt từ Học viện HA.GL thì mọi chuyện đã khác. Đúng là như vậy. Chí ít, cũng sẽ không để thua nặng, thua trong thế không thể chống đỡ và phản công. Lứa U.19 năm ngoái thật ra vẫn trên chân hoặc ngang với các cầu thủ cùng tuổi bên phía Thái Lan.

Nhưng điều đó liệu có thay đổi được gì hay không? Chúng tôi cho là không.

Bóng đá là một môn chơi tập thể. Đội tuyển quốc gia nào cũng  là nơi tập hơp cầu thủ của các CLB khác nhau. Việc U.19 năm ngoái thành công ai cũng biết đó là nhờ sự vượt trội về năng lực của dàn cầu thủ đến từ HA.GL. Thế nhưng, không thể cứ bê nguyên xi nhóm cầu thủ đó đi đá hết giải này sang giải khác và cũng chẳng có đội tuyển nào trên thế giới lại cứ đợi một CLB “sản xuất” cầu thủ cho mình cả.

Vì lẽ đó, cứ hy vọng ở nhóm cầu thủ U.19 HA.GL nhưng đừng quên một thực tế đó là bóng đá Việt đã bị người Thái bỏ lại phía xa, ngay từ lứa tuổi U.19. Chúng ta cứ hy vọng ở Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… nhưng cũng phải tỉnh táo rằng tương lai của họ vẫn chưa thể chắc chắn điều gì và họ cũng sẽ không thể đá cùng nhau mãi từ 19 đến 30 tuổi, nên cũng đừng đưa ra giả thuyết “giá như có thêm một lứa Học viện HA.GL đá ở U.19 năm nay”…


VIỆT LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Than Quảng Ninh giành được 1 điểm quý giá trên sân Thiên Trường. Ảnh: MINH HOÀNG

Nam Định bị chia điểm trên sân nhà

Dù phải đối đầu với đội bóng đang xếp thứ hai trên bảng xếp hạng là Than Quảng Ninh, Nam Định vẫn chơi tấn công sòng phẳng và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.