Lại chuyện của CLB TPHCM: Phận nghèo

Chưa đầy 10 ngày nữa, mùa bóng 2012 sẽ chính thức bắt đầu. Khi mà 2 đội bóng đang đá V-League là Navibank Sài Gòn và Sài Gòn FC đã phô trương sức mạnh của mình qua hàng loạt cuộc mua sắm rầm rộ thì CLB TPHCM đang đá hạng nhất hoàn toàn im lặng. Đã không có tiền mua sắm cầu thủ, thậm chí những nợ nần từ mùa bóng trước đến nay, CLB vẫn chưa trang trải xong.

CLB TPHCM (trái) đang đối diện nhiều khó khăn trước mùa bóng. Ảnh: Nguyễn Nhân

Theo lộ trình trước đây, đội bóng đã chuyển giao cho lãnh đạo TPHCM từ khi kết thúc mùa bóng 2011. Tuy nhiên, đến thời điểm này mọi thứ vẫn chưa được thực hiện rốt ráo mà nguyên nhân chính vẫn xuất phát từ phía Tổng Công ty Thép Việt Nam. Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM, cho biết, tiến trình chuyển giao đội bóng mất rất nhiều thời gian nên trước mắt TP sẽ tiếp sức, hỗ trợ CLB về chuyên môn để chuẩn bị mùa bóng.

Trở lại với CLB TPHCM, theo ông Nguyễn Chí Kiên, Giám đốc điều hành CLB, khó khăn lớn nhất vẫn là tài chính khiến phân nửa đội hình không còn ở lại với đội. Để thay thế, lãnh đạo đội bóng đã đôn một loạt cầu thủ từ đội hạng nhì lên. Về chuyện công nợ mùa trước, theo ông Kiên, sau khi Tổng Công ty Thép Việt Nam thoái vốn xong, khả năng hồi sinh của đội bóng sẽ lớn hơn, bởi khi ấy lãnh đạo TPHCM sẽ có giải pháp hỗ trợ. Ông Kiên nói: “Dù đang gặp nhiều khó khăn nhưng điều mà chúng tôi an tâm nhất là tinh thần của anh em rất tốt. Đã được trui rèn qua 2 mùa bóng, đó sẽ là những kinh nghiệm quý khi bước vào mùa bóng mới”.

Không giàu bằng hai đội bóng cùng TP về tài chính lẫn lực lượng nhưng CLB TPHCM vẫn đang có sự hậu thuẫn từ lượng CĐV khá đông. Nhưng nếu lại ì ạch như mùa trước, e rằng cũng khó mà giữ chân những CĐV vốn trung thành này.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức giới thiệu hai mẫu Quả bóng vàng của năm 2017. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hấp dẫn cuộc đua bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Trong một năm thành công của bóng đá Việt Nam khi cả 6 đội tuyển Quốc gia đều vượt qua vòng loại để góp mặt tại các VCK châu Á, thì e rằng rất khó cho giới bầu chọn có thể tìm ra những gương mặt xuất sắc cho giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Fanzone