Lại chuyện của CLB TPHCM: Phận nghèo

Chưa đầy 10 ngày nữa, mùa bóng 2012 sẽ chính thức bắt đầu. Khi mà 2 đội bóng đang đá V-League là Navibank Sài Gòn và Sài Gòn FC đã phô trương sức mạnh của mình qua hàng loạt cuộc mua sắm rầm rộ thì CLB TPHCM đang đá hạng nhất hoàn toàn im lặng. Đã không có tiền mua sắm cầu thủ, thậm chí những nợ nần từ mùa bóng trước đến nay, CLB vẫn chưa trang trải xong.

CLB TPHCM (trái) đang đối diện nhiều khó khăn trước mùa bóng. Ảnh: Nguyễn Nhân

Theo lộ trình trước đây, đội bóng đã chuyển giao cho lãnh đạo TPHCM từ khi kết thúc mùa bóng 2011. Tuy nhiên, đến thời điểm này mọi thứ vẫn chưa được thực hiện rốt ráo mà nguyên nhân chính vẫn xuất phát từ phía Tổng Công ty Thép Việt Nam. Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM, cho biết, tiến trình chuyển giao đội bóng mất rất nhiều thời gian nên trước mắt TP sẽ tiếp sức, hỗ trợ CLB về chuyên môn để chuẩn bị mùa bóng.

Trở lại với CLB TPHCM, theo ông Nguyễn Chí Kiên, Giám đốc điều hành CLB, khó khăn lớn nhất vẫn là tài chính khiến phân nửa đội hình không còn ở lại với đội. Để thay thế, lãnh đạo đội bóng đã đôn một loạt cầu thủ từ đội hạng nhì lên. Về chuyện công nợ mùa trước, theo ông Kiên, sau khi Tổng Công ty Thép Việt Nam thoái vốn xong, khả năng hồi sinh của đội bóng sẽ lớn hơn, bởi khi ấy lãnh đạo TPHCM sẽ có giải pháp hỗ trợ. Ông Kiên nói: “Dù đang gặp nhiều khó khăn nhưng điều mà chúng tôi an tâm nhất là tinh thần của anh em rất tốt. Đã được trui rèn qua 2 mùa bóng, đó sẽ là những kinh nghiệm quý khi bước vào mùa bóng mới”.

Không giàu bằng hai đội bóng cùng TP về tài chính lẫn lực lượng nhưng CLB TPHCM vẫn đang có sự hậu thuẫn từ lượng CĐV khá đông. Nhưng nếu lại ì ạch như mùa trước, e rằng cũng khó mà giữ chân những CĐV vốn trung thành này.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển futsal Việt Nam trong cuộc so tài cùng đội tuyển Trung Quốc ở giải năm ngoái

Đội tuyển futsal Việt Nam tham dự CFA 2018

Sau gần 1 tuần tập trung tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam (TPHCM), ngày 20-6, đội tuyển futsal Việt Nam đã lên đường sang Hồ Nam (Trung Quốc) tham dự giải futsal quốc tế CFA 2018. 

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.