Kyrgios rút lui khỏi Olympic 2016

(SGGPO).- Tài năng trẻ của làng quần vợt Australia, Nick Kyrgios đã quyết định rút lui khỏi Olympic Rio de Janeiro sau những va chạm suốt thời gian qua với các quan chức của Ủy ban Olympic Australia (AOC).

Trước đó, Trưởng đoàn thể thao Úc ở Thế vận hội Brazil, Kitty Chiller cho biết, những hành vi của Bernard Tomic và Kyrgios đang bị theo dõi sát sao bởi giới thể thao nước này.

Khi câu chuyện về việc Tomic và Kyrgios có nên tham gia Olympic hay không vẫn còn gây tranh cãi, Kyrgios đã quyết định “tiên hạ thủ vi cường”, ra thông báo trên trang web chính thức của mình: “Với một trái tim nặng nề, tôi phải đưa ra một quyết định rằng tôi sẽ không thi đấu ở Olympic Rio de Janeiro 2016. Việc đi đến quyết định cuối cùng này là cả một quãng hành trình dài và khó khăn, và tôi vô cùng thất vọng khi bị đặt vào một tình thế không may này. AOC đã không công bằng và đối xử bất công với tôi suốt 4 tuần lễ vừa qua, tinh thần của họ trong việc liệu họ có muốn tôi thành một phần của đoàn thể thao Úc ở đấu trường Olympic hay không đã ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của tôi. Trong khi tôi nhận được sự bảo đảm của LĐQV Australia rằng tôi sẽ được đề cử tham gia đội tuyển, AOC lại công khai chỉ trích tôi. Không có một thành viên AOC nào gặp gỡ tôi, gia đình tôi, đội hỗ trợ của tôi hay đại diện của LĐQV Australia, yêu cầu một cuộc gặp hay tạo cơ hội để thảo luận về những lo lắng của họ. Các cuộc tấn công không chính đáng của AOC chứng minh sự bất lực của cả một tổ chức xung quanh việc thấu hiểu môn thể thao đỉnh cao này”.

Phản ứng trước quyết định của Kyrgios, bà Chiller cho biết: “Theo trang web của cậu ấy, Nick Kyrgios đã quyết định loại bản thân ra khỏi danh sách lựa chọn đội tuyển quần vợt Olympic Australia. Ở vào thời điểm này, cả Nick hay bất kỳ tay vợt nào đều chưa được đề cử để lựa chọn vào danh sách đội tuyển. Còn về vấn đề lựa chọn các VĐV một cách bình đẳng và công bằng, chúng tôi không có bình luận gì thêm về chuyện này”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Thủ thành Salvatore Sirigu (trái, Torino) bắt  bóng trước Ciro Immobile (Lazio). Ảnh: Getty Images.

Serie A: Inzaghi quả quyết Lazio lại bị lừa lần nữa!

Sau khi bất ngờ thua Torino 1-3 trong trận đấu muộn của vòng 16, HLV Simone Inzaghi bộc bạch rằng Lazio “cảm thấy như bị lừa ở trận thứ 4 liên tiếp” bởi trọng tài và hệ thống VAR, làm rộ lên tin đồn về một âm mưu đẩy CLB thủ đô ra khỏi tốp 4.

Các môn khác

Chủ tịch UFC Dana White

Quyền Anh - White dọa kiện Pacquiao nếu tiếp xúc với McGregor

Gần đây, thông tin Manny Pacquiao muốn thượng đài với “Gã Ailen láo xược” Conor McGregor đã dậy lên khắp nơi. Chủ tịch UFC, ông DanaWhite tỏ ra rất bực mình với thông tin này, một phần vì McGregor gần đây quá xao nhãng chuyện kiếm tiền ở nơi khác mà không thèm thượng đài ở UFC. White đã dọa diện Pacquiao…