Kim Clijsters chính thức giải nghệ

Tay vợt cựu số 1 thế giới Kim Clijsters vốn có kế hoạch sẽ giải nghệ sau khi mùa giải quần vợt 2007 kết thúc. Tuy nhiên, trong thông báo vào hôm chủ nhật rồi, cô đã quyết định giải nghệ luôn vì những vết đau nhức của chấn thương.

Hiện tại, cứ mỗi sáng thức dậy và bước ra khỏi giường, hai bắp chân của cô lại nhói lên đau đớn. Phát biểu trên trang web của mình, Clijsters nói: “Sức khỏe và hạnh phúc cá nhân vẫn là quan trọng hơn. Thật là mệt mỏi mỗi khi thức dậy. Tôi thường phải trải qua đến 1 tiếng đồng hồ chỉ để làm nóng hai bắp chân cứng ngắc của mình. Chấn thương đến liên miên, rồi liên tục phục hồi. Điều đó khiến tôi luôn cảm thấy khó khăn khi đi lại”.

Clijsters là tay vợt người Bỉ đầu tiên giành ngôi số 1 WTA. Cô đã giữ vị trí này trong 19 tuần hồi năm 2003. Trong sự nghiệp 10 năm đấu chuyên nghiệp của mình, Clijsters từng giành được 34 danh hiệu đơn, trong đó có các ngôi vô địch WTA Championships trong năm 2002, 2003. 

Clijsters sẽ thành hôn với Brian Lynch – cựu cầu thủ bóng rổ của Villanova (Mỹ) - vào ngày 14-7 tới đây.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Morata đã lập hattrick, nhưng chỉ là... chân phải

Morata – vẫn còn... chân trái anh nha!

Cú hattrick “bằng chân” vào lưới Stoke City của Alvaro Morata sẽ giúp anh dẹp yên mọi chỉ trích? Chưa hẳn là như vậy, vì sự kỳ vọng vào anh vẫn là quá lớn lao, trong nỗi ám ảnh khủng khiếp về chiếc áo số 9 mà Fernando Torres từng mang ngày nào, và vì vẫn còn rất, rất nhiều anti fan không muốn thừa nhận sự thành công của chàng “soái ca” Tây Ban Nha.