Kim Clijsters chính thức giải nghệ

Tay vợt cựu số 1 thế giới Kim Clijsters vốn có kế hoạch sẽ giải nghệ sau khi mùa giải quần vợt 2007 kết thúc. Tuy nhiên, trong thông báo vào hôm chủ nhật rồi, cô đã quyết định giải nghệ luôn vì những vết đau nhức của chấn thương.

Hiện tại, cứ mỗi sáng thức dậy và bước ra khỏi giường, hai bắp chân của cô lại nhói lên đau đớn. Phát biểu trên trang web của mình, Clijsters nói: “Sức khỏe và hạnh phúc cá nhân vẫn là quan trọng hơn. Thật là mệt mỏi mỗi khi thức dậy. Tôi thường phải trải qua đến 1 tiếng đồng hồ chỉ để làm nóng hai bắp chân cứng ngắc của mình. Chấn thương đến liên miên, rồi liên tục phục hồi. Điều đó khiến tôi luôn cảm thấy khó khăn khi đi lại”.

Clijsters là tay vợt người Bỉ đầu tiên giành ngôi số 1 WTA. Cô đã giữ vị trí này trong 19 tuần hồi năm 2003. Trong sự nghiệp 10 năm đấu chuyên nghiệp của mình, Clijsters từng giành được 34 danh hiệu đơn, trong đó có các ngôi vô địch WTA Championships trong năm 2002, 2003. 

Clijsters sẽ thành hôn với Brian Lynch – cựu cầu thủ bóng rổ của Villanova (Mỹ) - vào ngày 14-7 tới đây.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc Dejong được đánh giá là một trong những Fixo hay nhất thời điểm hiện tại của làng phủi Sài thành.

Quốc Dejong: Gã Fixo 32 năm vẫn… “bào” tốt

Nhắc đến Quốc Dejong, người ta biết ngay tới một cầu thủ đá Fixo (chuyên đá phòng ngự ở trong futsal) đẳng cấp của giới phủi Sài thành. Gã nhỏ con nhưng có lối chơi máu lửa, thậm chí không ngần ngại va chạm.