Khi đã là ngôi sao...

Không cứ gì trong thể thao, mà ở nhiều lĩnh vực khác như nghệ thuật, giải trí, những người được gọi là “ngôi sao” luôn đối diện với sức ép không hề nhỏ. Khi được tôn vinh lên hàng “ngôi sao”, có nghĩa, người nghệ sĩ hay cầu thủ đã trở thành thần tượng của một số lượng người hâm mộ nhất định, thậm chí là của cả một thế hệ trẻ.

Những gì ngôi sao thể hiện trên sân khấu hay trên sàn đấu thể thao, đôi khi tác động rất lớn đến ý thức và lối sống của nhiều người trẻ tuổi. Chính vì thế, nếu trong con mắt của họ, thần tượng rất đẹp, họ sẽ sống tốt. Còn nếu phong cách của thần tượng có vấn đề, khả năng họ bắt chước để sống cũng chẳng lấy gì làm lạ.

Ở đây, trong phạm vi hẹp của thể thao và nhất là ở môn bóng đá - môn thể thao vua - nơi luôn chất chứa nhiều cảm xúc chực chờ bùng nổ, các ngôi sao bóng đá cũng tạo được cho mình một hình ảnh đẹp trong mắt những người hâm mộ.

Chính vì thế, mọi hành động, lời nói của các ngôi sao được yêu quý như Công Vinh, Việt Thắng, Minh Phương, Tài Em, Thành Lương, Vũ Phong… luôn nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt. Đấy là những người từng làm rạng danh bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế và có ảnh hưởng nhất định đến sự hưng thịnh của mỗi đội bóng ở sân chơi quốc gia.

Thế nhưng, đôi khi chính các thần tượng cũng không kiềm chế được bản thân mình, cũng dễ xốc nổi và gây ra nhiều hành động phản cảm, mà ác nỗi nó lại diễn ra ngay trước mắt hàng vạn khán giả chứng kiến trên sân cỏ và trên cả truyền hình. Mới nhất là chuyện của Thành Lương và Công Vinh. Hai hành động dù bộc phát khác thời điểm và khác cả mức độ nhưng đều làm giảm sút lòng tin nơi người hâm mộ.

Với nhiều người hâm mộ, các tuyển thủ quốc gia là thần tượng. Ảnh: Q.MINH

Thành Lương lãnh thẻ đỏ vì lối chơi bóng quá thô bạo và theo nhiều người, điều đó không thích hợp với bản tính “lành” của anh. Bị treo giò, bị phạt tiền, nhưng cả hai án phạt ấy không lớn bằng việc trong ánh mắt của người hâm mộ, của những người từng yêu quý tiền vệ chơi bóng đầy nhiệt tình này, niềm tin đã bị giảm sút.

Có thể ở vào tình huống khó kiềm chế bản thân trên sân, Thành Lương mới bay cả người đạp vào cầu thủ của Cần Thơ. Nhưng rõ ràng hành động ấy rất phản cảm và gây sốc cho nhiều người.

Ở trường hợp của Công Vinh, hành động lạy trọng tài trên sân Cao Lãnh cuối tuần qua khiến anh đối diện với án phạt treo giò 6 trận đấu ở V-League 2010, cùng tiền phạt 10 triệu đồng. Đúng là mới nghe, bản thân tiền đạo này đã sốc và khẳng định sẽ kháng án.

Thế nhưng, nếu nghĩ xa hơn một chút, Công Vinh chính là ngôi sao nội được chú ý nhất trong vài năm trở lại đây. Có nghĩa, hình ảnh của tiền đạo xứ Nghệ là tấm gương cho nhiều thế hệ cầu thủ trẻ và giới trẻ hâm mộ bóng đá học tập. Tiếc rằng vì một phút giây nông nổi, anh đã đánh mất rất nhiều lòng tin của những người xung quanh.

Thậm chí, ngay cả những người yêu quý anh nhất cũng phải thừa nhận án phạt nặng với Công Vinh là điều cần thiết để giúp anh luôn tự nhủ với lòng mình rằng khi đã là ngôi sao phải sống xứng đáng với những gì người khác kỳ vọng…  

LÊ QUANG

- Thông tin liên quan:

>> Công Vinh bị cấm đá 6 trận và nộp phạt 10 triệu đồng

>> Lạy… “vua”

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bầu Hưng (thứ hai từ trái sang) trong một lần gặp gỡ bầu Đức tại trung tâm Thành Long. Ảnh: QUỐC CƯỜNG

Bầu Hưng, ông bầu của những ông bầu

Giới bóng đá đã bàng hoàng khi đón nhận thông tin ông Quách Thành Lai vừa qua đời tại TPHCM, hưởng thọ 68 tuổi. Ông đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè và sự ra đi của ông đã để lại nhiều tiếc thương. 

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.