Khi bầu Kiên… thách thức VPF

Đã 2 tháng trôi qua kể từ ngày nộp đơn xin chấm dứt hợp đồng với CLB bóng đá Hà Nội, tiền vệ Đinh Thanh Trung vẫn chưa nhận được biên bản thanh lý hợp đồng cũ để danh chính, ngôn thuận đến với đội bóng mới. Nguồn cơn của việc chậm trễ này là bởi bầu Kiên… thấy ghét nên không trao mảnh giấy ấy cho tiền vệ người Hà Tĩnh!

Thật ra, mọi chuyện cũng chẳng có gì quá phức tạp. Khi còn khoác áo HPHN, Đinh Thanh Trung có thỏa thuận với bầu Tuấn sẽ tiếp tục gắn bó với đội bóng thêm 2 năm nữa sau khi bản hợp đồng cũ chấm dứt vào đầu năm 2012. Thế nhưng, khi bản hợp đồng cũ chưa kịp đáo hạn thì HPHN đã được chuyển nhượng cho bầu Kiên với tên mới là CLB Hà Nội.

Tiền vệ Đinh Thanh Trung (trái) giờ như đang đứng trước “ngã ba đường”. Ảnh: Quang Thắng

Về với đội bóng mới, Thanh Trung cho rằng thỏa thuận với đội bóng cũ đã không còn giá trị nên trước khi hết hạn hợp đồng, tiền vệ này đã đề đạt nguyện vọng muốn được thương thảo để tái ký hợp đồng. Thế nhưng, vin vào thỏa thuận trước đây giữa Thanh Trung với Hòa Phát Hà Nội, bầu Kiên nhất quyết không chịu chi tiền lót tay và cũng chẳng đả động gì đến chuyện ký tiếp hợp đồng với tiền vệ này. Trước thái độ bất hợp tác của bầu Kiên, Thanh Trung đã quyết định từ chối không ra sân trong trận gặp B.Bình Dương ở vòng 4, đồng thời nhờ VFF can thiệp để đòi quyền lợi cho mình.

Mọi việc tưởng chừng đã được giải quyết rốt ráo sau cuộc họp giữa 3 bên vào ngày 29-2: Phòng Pháp lý và tư cách cầu thủ (VFF), GĐĐH CLB Hà Nội Lê Xuân Thông, tiền vệ Đinh Thanh Trung và người đại diện là luật sư Phạm Huỳnh. Theo đó, đại diện VFF đã khẳng định Đinh Thanh Trung đã trở thành cầu thủ tự do kể từ khi bản hợp đồng cũ hết hạn vào ngày 21-1-2012 và anh có quyền tìm cho mình đội bóng mới. Thế nhưng, bất chấp phán quyết của VFF, bầu Kiên vẫn nhất quyết không chịu trao biên bản thanh lý hợp đồng cũ cho Thanh Trung.

Về lý, sau phán quyết của VFF, Thanh Trung đã có thể tìm cho mình đội bóng mới mà không cần bản thanh lý của CLB bóng đá Hà Nội. Thế nhưng trên thực tế, hầu như các đội bóng mà anh tiếp xúc đều tỏ ra ngại ngần khi thấy cầu thủ này chưa cầm trong tay biên bản thanh lý hợp đồng với đội bóng cũ. Ai cũng ngại nếu ký hợp đồng với Thanh Trung sẽ gặp rắc rối với CLB bóng đá Hà Nội mà cụ thể là bầu Kiên, người giữ cương vị Phó Chủ tịch HĐQT VPF, công ty đang tổ chức, điều hành các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam.

Trong “cuộc chiến” bản quyền truyền hình mà VPF quyết tâm đeo đuổi kể từ khi ra đời đến nay, các ông bầu trong HĐQT của công ty này liên tục công kích VFF đã phạm luật khi bán trọn gói bản quyền V-league, giải hạng Nhất cho AVG trong suốt 20 năm. Ngay cả khi thanh tra của Bộ VH-TT-DL khẳng định hợp đồng giữa VFF và AVG không sai, bầu Kiên và “bộ sậu” của mình vẫn không chấp nhận, quyết theo kiện tới cùng để “đòi lại công bằng”, để “đấu tranh cho lẽ phải”.

Với “cuộc chiến” bản quyền truyền hình thì vậy nhưng trong trường hợp của Đinh Thanh Trung, bầu Kiên lại bất chấp tất cả. Dư luận, người hâm mộ cũng đã phản ứng ầm ầm nhưng bầu Kiên vẫn khư khư không chịu thanh lý hợp đồng cho Thanh Trung.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đã đến thời hạn chốt danh sách đăng ký cầu thủ cho giai đoạn 2 mùa giải 2012, nhưng Đinh Thanh Trung vẫn chưa thoát khỏi cảnh thất nghiệp vì CLB bóng đá Hà Nội vẫn không chịu thanh lý hợp đồng. Liệu VPF có đứng ra đấu tranh, bảo vệ quyền lợi cho cầu thủ này, như đã và đang làm với vụ bản quyền truyền hình hay không? 

HẢI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bầu Hưng (thứ hai từ trái sang) trong một lần gặp gỡ bầu Đức tại trung tâm Thành Long. Ảnh: QUỐC CƯỜNG

Bầu Hưng, ông bầu của những ông bầu

Giới bóng đá đã bàng hoàng khi đón nhận thông tin ông Quách Thành Lai vừa qua đời tại TPHCM, hưởng thọ 68 tuổi. Ông đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè và sự ra đi của ông đã để lại nhiều tiếc thương. 

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.