Khai trương Văn phòng Tổng Lãnh sự quán Thụy Sỹ tại TPHCM

Chiều 2-6, Trụ sở Văn phòng Tổng Lãnh sự quán Thụy Sỹ tại TPHCM đã được khai trương tại Tòa nhà Bitexco, quận 1.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Didier Burkhalter, Ủy viên Hội đồng Liên bang, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thụy Sỹ, cho biết: Sự hiện diện của các công ty thương mại Thụy Sỹ đã dẫn đến việc mở Lãnh sự quán Thụy Sỹ đầu tiên ở Sài Gòn vào năm 1926. Từ năm 1975, cơ quan này tạm dừng hoạt động và hôm nay, chúng tôi trở lại và đánh dấu một bước mới tại trung tâm kinh tế của Việt Nam. Cơ quan đại diện mới này sẽ thúc đẩy trao đổi kinh tế giữa 2 nước, hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp Thụy Sỹ mong muốn có hoạt động thương mại và đầu tư tại Việt Nam. Hiện nay, khoảng 80 công ty Thụy Sỹ đang hoạt động tại Việt Nam, tuyển dụng hơn 15.000 người lao động, trong đó hơn 60 công ty đang hoạt động tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Một số doanh nghiệp còn triển khai các chương trình đào tạo nghề riêng, góp phần quan trọng cho nền kinh tế Việt Nam. Năm 2014, khoảng 30.000 công dân Thụy Sỹ đã đến Việt Nam và khoảng 1.000 khách du lịch Việt Nam tham quan Thụy Sỹ. Sự hiện diện của Thụy Sỹ tại Việt Nam và TPHCM nói riêng đang được củng cố vì Thụy Sỹ tin tưởng vào tiềm năng lớn của đất nước này và con người nơi đây. Chúng tôi hỗ trợ cộng đồng Thụy Sỹ, những người làm cầu nối đưa 2 đất nước và 2 nền văn hóa đến gần nhau hơn…

Văn phòng sẽ mở cửa chính thức cho công chúng vào ngày 10-6

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung Galaxy J4 chụp tối hiệu quả

Samsung Galaxy J4 chụp tối hiệu quả

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa giới thiệu Samsung Galaxy J4 với nhiều tính năng phục vụ nhu cầu giải trí của người dùng trẻ. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Steven N'Zonzi (phải, Sevilla) sáut bóng trước James Rodriguez (Bayern).

Montella tin Sevilla sẽ thắng ngược ở Bayern

Chiến thắng của AS Roma trước Barcelona đang là nguồn khích lệ lớn lao cho Sevilla khi họ hành quân đến Munich để san lấp khoảng cách 1-2 trong trận lượt đi trên sân nhà.