Kết thúc vòng loại thứ hai Olympic Rio 2016: Việt Nam giành ngôi nhất bảng

Ở loạt trận cuối của vòng loại thứ hai diễn ra vào chiều tối 22-9, đội tuyển nữ Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục trước Thái Lan. Cả hai bàn thắng đều do công của Minh Nguyệt thực hiện vào các phút 39 và 83.

Chiến thắng này đã giúp Việt Nam giành 9 điểm, trong khi Thái Lan dừng bước với 7 điểm. Tuy nhiên, để giành được suất duy nhất tham dự vòng loại thứ ba, đội tuyển nữ Việt Nam còn phải chờ kết quả của cuộc so tài giữa Myanmar và Đài Loan. Cuối cùng, kết quả như mong muốn của thầy trò HLV Takashi cũng thành hiện thực khi đội chủ nhà Myanmar thắng chung cuộc với tỷ số 3-1.

Hai đội bước vào sân thi đấu. Ảnh: Nga Nguyễn

Kết quả trên đã giúp tuyển nữ Việt Nam giành ngôi đầu bảng để vào tiếp vòng loại thứ ba gặp các đối thủ Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên, Australia, Trung Quốc và Hàn Quốc để chọn ra 2 đội đại diện cho châu Á tham dự Olympic Rio 2016.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để thua hai trận liền, HLV Petrovic (Thanh Hóa) là nốt trầm lớn nhất ở vòng 18. (Ảnh: DŨNG PHƯƠNG)

Vòng 18 V-League 2017 – Thăng và trầm

Nếu như loạt trận ở ngày 16-9 đánh dấu sự thành công của các đội chủ nhà thì sang ngày 17-9, cả 4 đội chủ nhà đều gây thất vọng, trong đó có đến 3 đội trắng tay.

Fanzone

Các True Blue đã chờ được Chelsea ngày quay lại Champions League

553 ngày, chờ Chelsea nơi này…

 
553 ngày, chờ Chelsea nơi này… Để biết rằng, rồi các anh cũng sẽ quay trở lại. Trở lại với đấu trường Champions League gai góc, trở lại với thói quen chơi bóng vào khung giữa tuần ở trời Âu. Để hiểu rằng, cho dù là ở đâu, thậm chí ở Việt Nam xa xôi, ngóng Chelsea như ngóng… mưa ngâu, bóng dáng các anh vẫn luôn in hằn trong tâm khảm.