Intel tăng tốc hướng đến công nghệ 5G

Tại MWC ở Barcelona, Tây Ban Nha, Tập đoàn Intel vừa công bố các kế hoạch hợp tác và ra mắt sản phẩm mới nhằm thiết lập nền tảng xây dựng hệ thống mạng không dây 5G nhanh hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn, đem đến những trải nghiệm mới tuyệt vời hơn cho cuộc sống con người.

Từ những thiết bị nhúng được tích hợp trong các trang thiết bị dành cho các vận động viên thể thao, những chiếc máy bay không người lái tự động tránh vật cản, đến ô tô - xe máy thông minh, thành phố thông minh, các kết nối giữa những vật thể với con người thông qua điện toán đám mây đã minh chứng cho nhu cầu chưa từng có đối với hệ thống mạng không dây ngày nay.

Bà Aicha Evans - Phó Chủ tịch Tập đoàn và Tổng Giám đốc của Nhóm Thiết bị và Truyền thông của Intel, cho biết: “Hàng tỷ thiết bị kết nối và thông minh ngày một gia tăng, những dịch vụ cá nhân hóa giàu dữ liệu và những ứng dụng điện toán đám mây đang dần tạo ra nhu cầu về những hệ thống mạng thông minh hơn và mạnh mẽ hơn. Sự chuyển đổi sang công nghệ 5G sẽ mang máy tính và truyền thông lại gần nhau hơn và là một sự thay đổi căn bản cho ngành công nghệ. Việc thiết lập một nền tảng cho hệ thống 5G trong tương lai là việc làm cần thiết để tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời có thể xảy ra trong tương lai”.

Bà Aicha Evans.

Intel kết hợp với các doanh nghiệp hàng đầu về hệ sinh thái di động để tạo ra một bước đệm cho việc mở rộng khả năng thương mại của công nghệ 5G trong tương lai. Trong đó, Ericsson và Intel hợp tác với các nhà khai thác di động về các giải pháp công nghệ 5G và cùng lên kế hoạch thử nghiệm. Hoạt động này nằm trong việc mở rộng các kế hoạch hợp tác gần đây về chuyển đổi hệ thống, điện toán đám mây và Internet của vạn vật. KT và Intel sẽ triển khai thử nghiệm công nghệ 5G vào năm 2018 và kiểm định công nghệ không dây 5G và các thiết bị hỗ trợ, các nền tảng hệ thống thực và những nỗ lực tiêu chuẩn hóa.

LG Electronics và Intel sẽ phát triển và thử nghiệm công nghệ không dây 5G trên xe hơi thế hệ mới. Nokia và Intel đang hợp tác về tiền tiêu chuẩn các công nghệ radio 5G và các giải pháp hệ thống để có thể sớm áp dụng cho các khách hàng di động 5G và cơ sở hạ tầng không dây, cũng như là sự tương hợp của các công nghệ radio 5G để đáp ứng những yêu cầu kết nối thiết bị đối với các hệ thống không dây trong tương lai. SK Telecom và Intel đang phát triển và kiểm định thiết bị di động 5G và các giải pháp hệ thống, cũng như là các thiết bị Hỗ trợ truy cập có bản quyền (LAA). Thông qua những kế hoạch hợp tác liên tục về công nghệ 5G, các bên cũng đã giới thiệu những cải tiến trong công nghệ hệ thống truy cập radio, bao gồm pin và MIMO lớn để cải thiện hơn nữa khả năng của hệ thống không dây 5G. Verizon và Intel triển khai thử nghiệm về các giải pháp không dây 5G thông qua diễn đàn công nghệ 5G Verizon để chứng minh làm thế nào các sóng quang phổ có khả năng hỗ trợ lưu trữ dữ liệu và gia tăng dung lượng hơn so với các hệ thống hiện tại.

Intel cung cấp các nền tảng và sự hợp tác nhằm phát triển các giải pháp nguyên mẫu sớm hơn để thúc đẩy nhanh sự phát triển và sẵn sàng của công nghệ 5G. Nền tảng thử nghiệm di động 5G của Intel mang đến một nền tảng phát triển hiệu quả cao làm thúc đẩy sự tích hợp và sự kiểm định của các thiết bị 5G và các điểm truy cập không dây. Intel gần đây đã làm việc với các nhà khai thác di động toàn cầu trong việc phát triển công nghệ 5G, nguyên mẫu và kiểm định với nền tảng thử nghiệm này.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất