Hủy giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2017

Trong cuộc họp hội đồng tại Yangon, Myanmar ngày hôm qua, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã quyết định hủy giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2017 mà dự kiến sẽ tổ chức tại Malaysia vào tháng 8 tới. Lý do là các đội tuyển bóng đá nữ ở khu vực ĐNÁ bận rộn tham dự vòng loại bóng đá nữ châu Á 2018 vào tháng 4, với các đối thủ tương tự như ở giải bóng đá nữ Đông Nam Á nên hủy bỏ.

Cuộc họp hội đồng tại Yangon, Myanmar.    Ảnh: VFF

Đội tuyển nữ Việt Nam do HLV Mai Đức Chung dẫn dắt dự kiến sẽ tập trung vào đầu tháng 3 tới để chuẩn bị cho vòng loại bóng đá nữ châu Á 2018 mà chúng ta là chủ nhà bảng D. Các đối thủ của thầy trò Mai Đức Chung là Iran, Syria, Myanmar và Singapore. Đội tuyển nữ Việt Nam hy vọng sẽ tìm được tấm vé dự VCK vào năm tới tại Jordan.

Việt Nam sẽ là nước chủ nhà giải Futsal Đông Nam Á 2017 (tổ chức tại TPHCM từ 23-10 tới 3-11). Giải có 10 đội tham dự, chia thành 2 bảng; Việt Nam ở bảng B với các đối thủ Thái Lan, Đông Timor, Brunei và Indonesia’ bảng A gồm Myanmar, Singapore, Malaysia, Lào và Australia.

Trong khi đó, do năm 2017 diễn ra vòng loại giải U.19 châu Á 2018, vì vậy để giúp các quốc gia trong khu vực có sự chuẩn bị tốt hơn về lực lượng nên AFF đã quyết định tổ chức giải vô địch U.18 Đông Nam Á thay vì giải U.19 như trong các năm chẵn. Tại giải năm nay, ngoài sự góp mặt của 11 đội tuyển U.18 trong khu vực Đông Nam Á, còn có sự góp mặt của đội khách mời U.18 New Zealand.

Theo kết quả bốc thăm và xếp lịch thi đấu mới được AFF công bố, U.18 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với chủ nhà Myanmar, Indonesia, Brunei, Philippines và khách mời New Zealand. Trong khi đó bảng A sẽ gồm có các đội: Thái Lan, Đông Timor, Malaysia, Singapore, Lào và Campuchia. Giải sẽ diễn ra tại Myanmar từ ngày 4-9 đến 17-9-2017.

Cũng tại cuộc họp này, AFF đã tiến hành bốc thăm chia bảng giải vô địch U.15 Đông Nam Á 2017, dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới tại Thái Lan. Theo kết quả bốc thăm, U.15 Việt Nam ở bảng B cùng Campuchia, Đông Timor, Malaysia, Philippines và Brunei.


NGUYỄN HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...