Hướng đến trận chung kết Davis Cup 2007: Không có cơ hội cho Safin

Đó là khẳng định của ông Shamil Tarpishchev – huấn luyện viên trưởng tuyển Nga tại Davis Cup. Theo ông, thậm chí Marat Safin cũng không có cơ hội góp mặt cho trận chung kết với người Mỹ tại Portland (Oregon), dù đó là một lệnh triệu tập muộn.

Phát biểu trước đông đảo phóng viên tại Memorial Coliseum vào hôm thứ ba rồi, ông Tarpishchev nói: “Đây là đội hình mạnh nhất của chúng tôi. Tôi nghĩ các chàng trai này là giỏi hơn Safin và Safin cũng không có ở đây”.

Cựu số 1 thế giới Marat Safin vẫn đang rất trầy trật trong việc tìm lại phong độ của mình. Anh từng rút lui khỏi trận bán kết – gặp người Argentina – với lý do dưỡng thương. Nhưng sau đó người ta lại thấy anh đi leo núi ở Tây Vực và anh cho biết đó là một cách để thư giãn.

Dù vậy, Safin đã bỏ lỡ chuyến leo núi mạo hiểm đó và quay trở lại Moscow, kịp xem các đồng đội đánh bại người Argentina. Tháng 10 rồi, anh đã tuyên bố rút khỏi đội hình tuyển Nga dự Davis Cup vì thấy những người còn lại giỏi hơn anh.

Tuyển Nga sẽ ra quân với đội hình bao gồm Nikolay Davydenko (hạng 4 thế giới), Mikhail Youzhny (hạng 19 thế giới), Igor Andreev (hạng 33 thế giới) and Dmitry Tursunov (hạng 34 thế giới). Còn tuyển Mỹ sẽ bao gồm Andy Roddick (hạng 6 thế giới), James Blake (hạng 13 thế giới) và Bor, Mike Bryan (đôi số 1 thế giới). Trận chung kết Davis Cup 2007 sẽ bắt đầu diễn ra vào cuối tuần này. 

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bike Life VDC lại gây sốc

Bike Life VDC lại gây sốc

Sử dụng 3 “Tây” trong đội hình tham dự giải xe đạp quốc tế VTV Cúp vừa qua gây ra nhiều tranh cãi, lãnh đội Bike Life VDC tiếp tục gây sốc cho làng xe đạp Việt Nam khi thưởng 200 triệu đồng cho các học trò trong buổi lễ tổng kết vào trưa nay dù kết quả đạt được không được hoàn hảo nhất.