Hướng đến giải Futsal nữ vô địch châu Á 2015: Việt Nam khởi động nhẹ nhàng

Để chuẩn bị tốt cho việc tham dự giải Futsal nữ vô địch châu Á lần thứ nhất do AFC tổ chức ở Malaysia từ ngày 19 đến ngày 27-9-2015, đội tuyển futsal nữ Việt Nam đã sang Malaysia sớm hơn nhiều đội để chuẩn bị. Nhân dịp này, đội thi đấu 2 trận với đội tuyển futsal nữ của nước chủ nhà vào các ngày 16 và 18-9.

.Thủ quân 2 đội trao cờ lưu niệm trước trận đấu. Ảnh: Anh Trần

Ở trận đầu tiên diễn ra vào chiều qua 16-9 tại nhà thi đấu Sukan Negara, đội tuyển futsal nữ Việt Nam đã thắng đội tuyển Malaysia với tỷ số đậm đà 9-2 trong trận giao hữu đầu tiên. Kể từ khi 2 đội gặp nhau ở SEA Games 27 Myanmar vào tháng 12-2013 và hòa 3-3, đến nay đội tuyển futsal nữ mới có trận đấu đầu tiên và kết quả này là khá bất ngờ.

Quay lại trận đấu, sau khi bị đội tuyển futsal nữ Việt Nam dẫn trước 1-0 do công của Nguyễn Thị Thành, đội Malaysia đã dẫn lại 2-1. Tuy nhiên đó là tất cả những gì mà đội Malaysia làm được. Kết thúc hiệp 1 đội tuyển Việt Nam đã dẫn lại đội bạn với tỷ số 6-2. Sang hiệp 2, đội bạn chuyển sang đá power play nhưng không ghi được bàn nào mà còn bị đội Việt Nam ghi thêm 3 bàn nữa.

Trong trận đấu này, đội tuyển futsal nữ Việt Nam đã tận dụng tốt các tình huống cố định nhưng lại bỏ lỡ nhiều cơ hội trong các tình huống phản công. Chín bàn thắng do Nguyễn Thị Thành ghi 3 bàn, Mỹ Anh ghi 2 bàn, 4 bàn thắng còn lại do công của Phạm Thị Tươi, Kim Thoa, Thanh Hằng và Huyền Linh.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức giới thiệu hai mẫu Quả bóng vàng của năm 2017. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hấp dẫn cuộc đua bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Trong một năm thành công của bóng đá Việt Nam khi cả 6 đội tuyển Quốc gia đều vượt qua vòng loại để góp mặt tại các VCK châu Á, thì e rằng rất khó cho giới bầu chọn có thể tìm ra những gương mặt xuất sắc cho giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Fanzone