Hướng đến Australian Open 2013: 31,1 triệu USD tiền thưởng

BTC Australian Open đã tăng tổng số tiền thưởng cho giải đấu năm sau - Australian Open 2013 - lên mức kỷ lục là 31,1 triệu USD, biến giải đấu ở Melbourne Park vào năm sau trở thành “giải đấu quần vợt giàu có nhất thế giới”.

GĐĐH Craig Tiley cho biết, với mức tiền thưởng nhiều hơn 4,15 triệu USD so với Australian Open 2012 (mức tăng cao nhất sau 1 năm kể từ trước cho đến nay), sẽ thu hút các tay vợt và họ sẽ thi đấu với quyết tâm lớn nhất, hoàn toàn yên tâm về “sự đền bù” ở một giải Grand Slam hàng đầu.

ĐKVĐ Austrlia Open 2012, Novak Djokovic.

Theo GĐĐH của LĐQV Australia, ông Steve Wood, “Chúng tôi đã vượt lên dẫn đầu thế giới về việc trao tiền thưởng cho những tay vợt tuyệt vời này. Và chúng tôi muốn bảo đảm rằng Australian Open tiếp tục là giải đấu gánh vác trọng trách tài chính lớn cho các tay vợt chuyên nghiệp”. Ông Tiley tiếp lời: “Chúng tôi tự hào đã đẩy mức tiền thưởng lên một con số kỷ lục. Đây là động thái không chỉ mang lại lợi ích cho các tay vợt danh tiếng mà còn giúp hỗ trợ các tay vợt nhỏ trong cuộc tìm kiếm sự đền bù phù hợp của các tay vợt này. Các tay vợt đều cảm thấy ngạc nhiên trước thông tin này, nhưng sau đó đều hài lòng. Họ đánh giá rất cao những nỗ lực này của BTC Australian Open!”.

* Cũng theo BTC Australian Open, họ đang tích cực liên lạc với Rafael Nadal với mong muốn tay vợt này sẽ quay trở lại đây như là giải đấu chính thức đầu tiên sau một thời gian dài chạy chữa chấn thương đầu gối chân trái, chấn thương khiến anh vắng mặt từ Wimbledon 2012. Ông Tiley nói: “Trông chờ Rafa quay trở lại là một trong những câu chuyện đáng chú ý nhất vào tháng 1 năm sau, bên cạnh việc Novak Djokovic sẽ bảo vệ ngôi vô địch như thế nào, và những kẻ thách thức như Roger Federer, Andy Murray sẽ thể hiện ra sao”.

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sharapova và Dimitrov - Tình chỉ đẹp khi còn... dang dở

Sharapova và chuyện tình với Dimitrov

Một “thiên tình sử” giữa “máy bay” Maria Sharapova và “gã phi công tình trường” Grigor Dimitrov trong khoảng thời gian 3 năm, từ 2012 cho đến 2015, cũng đã được tiết lộ trong cuốn Tự truyện của tay vợt nữ người Nga, cuốn sách mang tên: “Không thể chận đứng – Cuộc đời tôi đến giờ”. Một phần trích đoạn của “thiên tình sử” này đã được sớm đăng tải trên mặt báo…