Huawei muốn tăng hợp tác với New Zealand

Trong cuộc gặp gỡ mới đây với ông Bill English, Thủ tướng New Zealand, ông Nhiệm Chính Phi Người sáng lập, Tổng Giám đốc (CEO) Tập đoàn Huawei, cho biết hai bên đã thảo luận về việc xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin- truyền thông (ICT) và chuyển đổi kỹ thuật số, đồng thời giới thiệu kế hoạch đầu tư của tập đoàn tại New Zealand, trong đó có mua sắm bản địa, nghiên cứu và phát triển (R&D), cùng các sáng kiến hạ tầng điện toán đám mây.

Huawei hợp tác 100 đối tác giới thiệu nhiều công nghệ, sản phẩm mới ở CeBIT 2017.

Ông Nhiệm Chính Phi phát biểu: Môi trường thương mại mở và công bằng của New Zealand, cùng sự tập trung vào việc phát triển công nghệ mới, đã tạo điều kiện cho các cam kết của chúng tôi. New Zealand có nguồn tài nguyên du lịch phong phú, cùng các ngành nông nghiệp và thương mại phát triển ở trình độ cao. Sự chuyển đổi kỹ thuật số được thực hiện với công nghệ ICT tiên tiến có thể giúp New Zealand trở nên kết nối tốt hơn với thế giới và chuyển đổi những thế mạnh truyền thống thành động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trong chương trình đầu tư của mình, Huawei sẽ làm việc với các đối tác bản địa để xây dựng Trung tâm Dữ liệu Đám mây của New Zealand và sẽ mở Phòng Lab Sáng tạo (Innovation Lab) ở Đại học Victoria của Wellington trong năm 2017. Phòng Lab này sẽ tập trung vào việc sử dụng dữ liệu lớn (big data), và cách thức tối ưu hóa tiềm năng của Internet of Things (IoT) thông qua các công nghệ tương lai như 5G. Huawei cũng sẽ tìm kiếm các đối tác R&D mới để thành lập Innovation Lab tại Christchurch.

Chương trình học bổng Hạt giống cho Tương lai của Huawei sẽ được mở rộng tới 100 sinh viên đại học của New Zealand trong 5 năm tới. Chương trình này sẽ đưa sinh viên đến Trung Quốc học những công nghệ tiên tiến và giao lưu văn hóa. Huawei cũng sẽ mở một văn phòng khu vực tại Wellington, mua thêm nhiều hàng hóa và dịch vụ tại địa phương, và giúp các doanh nghiệp nơi đây hòa nhập mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu.


Long thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa ra mắt thị trường di động Việt Nam dòng Galaxy S9+ phiên bản Hoàng kim (Sunrise Gold), sau khi bộ đôi Galaxy S9 và S9+ được giới thiệu màu Đen huyền bí (Midnight Black), Tím Lilac (Lilac Purple) và Xanh san hô (Coral Blue).

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Steven N'Zonzi (phải, Sevilla) sáut bóng trước James Rodriguez (Bayern).

Montella tin Sevilla sẽ thắng ngược ở Bayern

Chiến thắng của AS Roma trước Barcelona đang là nguồn khích lệ lớn lao cho Sevilla khi họ hành quân đến Munich để san lấp khoảng cách 1-2 trong trận lượt đi trên sân nhà.