Huawei muốn tăng hợp tác với New Zealand

Trong cuộc gặp gỡ mới đây với ông Bill English, Thủ tướng New Zealand, ông Nhiệm Chính Phi Người sáng lập, Tổng Giám đốc (CEO) Tập đoàn Huawei, cho biết hai bên đã thảo luận về việc xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin- truyền thông (ICT) và chuyển đổi kỹ thuật số, đồng thời giới thiệu kế hoạch đầu tư của tập đoàn tại New Zealand, trong đó có mua sắm bản địa, nghiên cứu và phát triển (R&D), cùng các sáng kiến hạ tầng điện toán đám mây.

Huawei hợp tác 100 đối tác giới thiệu nhiều công nghệ, sản phẩm mới ở CeBIT 2017.

Ông Nhiệm Chính Phi phát biểu: Môi trường thương mại mở và công bằng của New Zealand, cùng sự tập trung vào việc phát triển công nghệ mới, đã tạo điều kiện cho các cam kết của chúng tôi. New Zealand có nguồn tài nguyên du lịch phong phú, cùng các ngành nông nghiệp và thương mại phát triển ở trình độ cao. Sự chuyển đổi kỹ thuật số được thực hiện với công nghệ ICT tiên tiến có thể giúp New Zealand trở nên kết nối tốt hơn với thế giới và chuyển đổi những thế mạnh truyền thống thành động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trong chương trình đầu tư của mình, Huawei sẽ làm việc với các đối tác bản địa để xây dựng Trung tâm Dữ liệu Đám mây của New Zealand và sẽ mở Phòng Lab Sáng tạo (Innovation Lab) ở Đại học Victoria của Wellington trong năm 2017. Phòng Lab này sẽ tập trung vào việc sử dụng dữ liệu lớn (big data), và cách thức tối ưu hóa tiềm năng của Internet of Things (IoT) thông qua các công nghệ tương lai như 5G. Huawei cũng sẽ tìm kiếm các đối tác R&D mới để thành lập Innovation Lab tại Christchurch.

Chương trình học bổng Hạt giống cho Tương lai của Huawei sẽ được mở rộng tới 100 sinh viên đại học của New Zealand trong 5 năm tới. Chương trình này sẽ đưa sinh viên đến Trung Quốc học những công nghệ tiên tiến và giao lưu văn hóa. Huawei cũng sẽ mở một văn phòng khu vực tại Wellington, mua thêm nhiều hàng hóa và dịch vụ tại địa phương, và giúp các doanh nghiệp nơi đây hòa nhập mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu.


Long thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

SCG đưa chị em golf thủ hàng đầu thế giới tới Việt Nam

Tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ phát triển con người qua thể thao và nâng tầm chất lượng cuộc sống người Việt Nam, lần đầu tiên tập đoàn SCG sẽ đưa 2 golf thủ nữ xếp hạng đầu thế giới Ariya Jutanugarn (May) và chị gái Moriya Jutanugarn (Mo) tới Việt Nam.