Họp báo công bố mùa giải bóng đá 2013: Khó tìm tiền cho bản quyền truyền hình

Nét đáng chú ý ở V-League, mức thưởng cho đội vô địch được rút xuống còn 4 tỷ đồng thay vì 10 tỷ đồng như những tin hành lang trước đó. Nhưng bù lại, tất cả các đội bóng sẽ nhận được tiền hỗ trợ 30 triệu đồng/đội cho mỗi trận đấu trên sân khách. Riêng hai đội Sài Gòn Xuân Thành, SHB Đà Nẵng được hỗ trợ 200 triệu đồng/đội để tham dự AFC Cup và nếu vào vòng trong, mức tài trợ được nâng lên 300 triệu đồng.

Ở giải hạng nhất, hai đội TDC Bình Dương và Trẻ Hà Nội sớm được khoanh vùng là không thăng hạng. Những đội này chỉ có thể thăng hạng khi ở vào trong tốp 3 chung cuộc nếu như B.Bình Dương hoặc Hà Nội T&T đang chơi ở V-League xuống hạng. Với việc tài trợ toàn bộ 3 giải trong năm, Eximbank sẽ chi gần 50 tỷ đồng gồm 39 tỷ đồng tài trợ V-League; 5,5 tỷ đồng cho ở giải hạng nhất và 2,5 tỷ đồng tại Cúp Quốc gia.

Trong khi đó, việc tìm các nhà bảo trợ tài chính cho bản quyền truyền hình bóng đá Việt cũng gặp nhiều khó khăn. Với con số 50 tỷ đồng/mùa bóng, năm ngoái đã có 10 nhà bảo trợ cùng chia sẻ. Nhưng đến thời điểm hiện nay chỉ mới có hai nhà bảo trợ là Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và Tập đoàn Đồng Tâm. Nếu giữ con số như năm ngoái là 5 tỷ đồng/doanh nghiệp thì đến nay mới chỉ đạt 20% cho dù VFF đã chủ động giữ nguyên mức như trước thay vì nâng lên 7,5 tỷ đồng/nhà bảo trợ như kế hoạch trước đó. 

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức giới thiệu hai mẫu Quả bóng vàng của năm 2017. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hấp dẫn cuộc đua bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Trong một năm thành công của bóng đá Việt Nam khi cả 6 đội tuyển Quốc gia đều vượt qua vòng loại để góp mặt tại các VCK châu Á, thì e rằng rất khó cho giới bầu chọn có thể tìm ra những gương mặt xuất sắc cho giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Fanzone