Họp báo công bố mùa giải bóng đá 2013: Khó tìm tiền cho bản quyền truyền hình

Nét đáng chú ý ở V-League, mức thưởng cho đội vô địch được rút xuống còn 4 tỷ đồng thay vì 10 tỷ đồng như những tin hành lang trước đó. Nhưng bù lại, tất cả các đội bóng sẽ nhận được tiền hỗ trợ 30 triệu đồng/đội cho mỗi trận đấu trên sân khách. Riêng hai đội Sài Gòn Xuân Thành, SHB Đà Nẵng được hỗ trợ 200 triệu đồng/đội để tham dự AFC Cup và nếu vào vòng trong, mức tài trợ được nâng lên 300 triệu đồng.

Ở giải hạng nhất, hai đội TDC Bình Dương và Trẻ Hà Nội sớm được khoanh vùng là không thăng hạng. Những đội này chỉ có thể thăng hạng khi ở vào trong tốp 3 chung cuộc nếu như B.Bình Dương hoặc Hà Nội T&T đang chơi ở V-League xuống hạng. Với việc tài trợ toàn bộ 3 giải trong năm, Eximbank sẽ chi gần 50 tỷ đồng gồm 39 tỷ đồng tài trợ V-League; 5,5 tỷ đồng cho ở giải hạng nhất và 2,5 tỷ đồng tại Cúp Quốc gia.

Trong khi đó, việc tìm các nhà bảo trợ tài chính cho bản quyền truyền hình bóng đá Việt cũng gặp nhiều khó khăn. Với con số 50 tỷ đồng/mùa bóng, năm ngoái đã có 10 nhà bảo trợ cùng chia sẻ. Nhưng đến thời điểm hiện nay chỉ mới có hai nhà bảo trợ là Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và Tập đoàn Đồng Tâm. Nếu giữ con số như năm ngoái là 5 tỷ đồng/doanh nghiệp thì đến nay mới chỉ đạt 20% cho dù VFF đã chủ động giữ nguyên mức như trước thay vì nâng lên 7,5 tỷ đồng/nhà bảo trợ như kế hoạch trước đó. 

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển futsal Việt Nam trong cuộc so tài cùng đội tuyển Trung Quốc ở giải năm ngoái

Đội tuyển futsal Việt Nam tham dự CFA 2018

Sau gần 1 tuần tập trung tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam (TPHCM), ngày 20-6, đội tuyển futsal Việt Nam đã lên đường sang Hồ Nam (Trung Quốc) tham dự giải futsal quốc tế CFA 2018. 

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.