Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Công Minh trong game FIFA Online 3

Nhà phát hành game Vietnam Esport vừa xác nhận 3 danh thủ thuộc thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam sẽ xuất hiện trong trò chơi trực tuyến nổi tiếng FIFA Online 3 với tư cách là những huyền thoại.

Đây là 3 cầu thủ từng được các fan yêu thích gồm tiền đạo Lê Huỳnh Đức, từng giành 3 Quả bóng vàng Việt Nam, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Cúp Đông Nam Á; tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn, chủ nhân 2 Quả bóng vàng Việt Nam, cầu thủ xuất sắc nhất châu Á tháng 8-1998; và hậu vệ thép Trần Công Minh, từng giành 1 Quả bóng vàng Việt Nam.

Thế hệ này không trưởng thành trong một lò đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế như các cầu thủ trẻ HA.GL - Arsenal, cũng không giành được chiếc Cúp vô địch Đông Nam Á vinh quang như lứa cầu thủ 2008. Thậm chí, tất cả thành tích mà họ mang về cho bóng đá Việt Nam chỉ là 2 chiếc huy chương bạc SEA Games, 1 lần Á quân Tiger Cup và chỉ ghi được 2 bàn trong suốt chiến dịch vòng loại World Cup 1994 và 1998. Nhưng nếu bỏ qua hết các thành tích thực tế, những gì mà Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Minh, cũng như tất cả cầu thủ cùng thế hệ, để lại trong lòng người hâm mộ là vô cùng to lớn.

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

SCG đưa chị em golf thủ hàng đầu thế giới tới Việt Nam

Tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ phát triển con người qua thể thao và nâng tầm chất lượng cuộc sống người Việt Nam, lần đầu tiên tập đoàn SCG sẽ đưa 2 golf thủ nữ xếp hạng đầu thế giới Ariya Jutanugarn (May) và chị gái Moriya Jutanugarn (Mo) tới Việt Nam.