Hơn 8 tỷ đồng cho tân sinh viên

Hôm qua 3-9, giải golf gây Quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” lần thứ 8-2016 đã diễn ra tại sân golf Long Thành (Đồng Nai), với sự tham dự của 150 golfer là doanh nhân trong và ngoài nước, với mục đích thiện nguyện trước mùa tựu trường.

Số tiền mà ban tổ chức đón nhận từ những tấm lòng hảo tâm cho đến trước khi giải đấu kết thúc đã hơn 8 tỷ đồng, để có thể trao hơn 1.000 suất học bổng (7 triệu - 10 triệu đồng/suất) cho tân sinh viên nghèo học giỏi khắp nước trong thời gian tới. Ông Lê Quốc Phong, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, Trưởng BTC giải, cho biết đây là một sự thành công ngoài mong đợi, bởi lẽ trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp, bạn bè ở lĩnh vực kinh tế của ông đang gặp nhiều khó khăn về kinh doanh, nhưng vẫn sẵn lòng ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho quỹ học bổng đầy tính nhân văn này.

Ông Phong cũng cho biết thêm sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân đồng hành giải đấu này thêm nhiều mùa nữa. Hầu hết các golf thủ trước khi bước vào thi đấu đều có nhã ý đóng góp một chút công sức của mình cho BTC giải, để được đồng hành với cuộc thiện nguyện theo cách có ý nghĩa nhất. 150 golf thủ cùng hào hứng chung tay, vì với họ, góp thêm 1 suất học bổng cũng chính là tạo ra 1 cơ hội cho các tân sinh viên nghèo vượt qua được khó khăn ban đầu để đến với giảng đường đại học.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Giải đã đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long 2018: Thành công ngoài mong đợi

Có thể xem Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long - Cúp Phân bón miền Nam lần thứ 3 năm 2018 đã thành công ngoài mong đợi. Giải đã khép lại với 136 trận đấu của các nội dung đồng đội và đơn của các thứ hạng: Quốc tế, Khu vực ĐBSCL mở rộng và Diễn đàn bóng bàn- tại giải lần này đã mang đến cho người xem những trận đấu hay của trên 200 HLV, VĐV xuất sắc không chỉ tại các tỉnh, thành trong cả nước.