Hôm qua, Ramires đã nhoẻn cười

Anh không quá đẹp trai, nhưng để rồi, ai ai cũng phải ngước nhìn, dù đó thậm chí là các fan Arsenal, Fan Liverpool hay fan Manchester United tình cờ hiện diện trên sân Gò Đậu. Thoạt trông anh vô cùng lạnh lùng, nhưng hóa ra đó lại là một con người cực kỳ thân thiện, luôn luôn nhoẻn cười và tích cực giao lưu cùng các CĐV.

Các CĐV Chelsea ở TPHCM, ở Bình Dương, vào hôm qua, hay hôm kia, là những người hạnh phúc nhất thế gian. Họ được trông thấy nụ cười tỏa nắng của Ramires, được bắt tay với thần tượng Chelsea một thời là Dan Petrescu, còn có hạnh phúc nào bằng hạnh phúc này?

Các CĐV Chelsea ở TPHCM đã đón hụt thần tượng của mình ở sân bay Tân Sơn Nhất chiều tối hôm 21-2, khi đội bóng Trung Quốc và các đại diện của Becamex Bình Dương đã “né” báo giới và CĐV, đưa các cầu thủ luồn sang cửa VIP ra về. Khi biết không thể gặp được thần tượng ở sân bay, hơn 40 CĐV Chelsea ở TPHCM trực chờ mấy tiếng đồng hồ đã cảm thấy vô cùng thất vọng.

Bạn Bích Thủy, một fan cuồng Chelsea sống ở khu vực Suối Tiên nhưng chưa bao giờ bỏ lỡ một buổi offline nào dù là đêm hay ngày của fan Chelsea tại TPHCM, mếu máo nói: “Anh ơi, em lên đây đợi Ramires từ lúc 4 giờ 30, bây giờ sao giờ?”.

Ngôi sao Ramires ký tặng người hâm mộ Việt Nam. Ảnh: Anh Trần

Không sao cả. Những nỗi buồn, sự thất vọng đều đã được giải tỏa khi Thủy xin được chữ ký của 1 trong 2 thần tượng của mình, được trông thấy Ramires thân thiện bắt tay các CĐV Chelsea ngay trước cửa sân Gò Đậu, được trông thấy anh cười, cười thật hiền. Tất cả những thất vọng, mệt mỏi ngày hôm qua đều đã tan biến, thay vào đó, Thủy cũng cười thật tươi, như nhiều fan Chelsea ở xung quanh. Rốt cuộc thì, sau một thời gian dài theo đuổi Chelsea, họ cũng đợi được ngày này, cái ngày được gặp 2 con người từng đổ mồ hôi, thậm chí đổ máu, góp công vào việc viết nên lịch sử của Chelsea, và dù rằng, 2 con người đấy đã không còn là người của Chelsea, đã trở thành người cũ, trở thành người của đội bóng Trung Quốc, thì… “Một lần khoác lên mình màu áo Xanh, mãi mãi là người của Stamford Bridge”.

Hôm qua, Ramires đã phải mỏi tay ký tặng cho người hâm mộ. Nhưng không phải fan Chelsea nào cũng cố gắng chen vào đám đông để xin chữ ký của thần tượng của mình. Một số người chọn cách đứng xa xa, nhìn đắm đuối thần tượng từng phút, từng giây, như để lưu giữ tất cả những ký ức đó, những hình ảnh đó vào tận sâu thẳm trong tim. Một trong những fan Chelsea chọn phương án “im lặng” chỉ đứng xa xa mà nhìn là một cô bé fan Chelsea cực xinh ở Thủ Dầu Một, bé Bủm Chelsea. Hỏi em, em chỉ nói: “Em vừa nhìn thấy Ramires đã run lẩy bẩy, nổi hết cả da gà. Hạnh phúc quá anh ạ. Nếu Drogba ở đây, chắc là em té xỉu luôn”. Thế đấy, tình yêu đôi khi là im lặng, không cần ồn ào, chỉ cần mình tự hiểu, được tận mắt diện kiến đối phương, thế là đã mãn nguyện lắm rồi.

Hôm qua, Ramires đã nhoẻn cười. Chắc hẳn, chính anh cũng không ngờ, ở một đất nước Việt Nam xa xôi và nhỏ bé, vẫn còn có những con người trẻ, cực kỳ năng động, yêu Chelsea đến kỳ cùng và chưa bao giờ quên những đóng góp mà anh dành cho màu áo Xanh trong suốt tuổi thanh xuân của mình. Họ sẽ nhớ mãi, cú lốp bóng thần thánh năm nào, để cứu Chelsea từ cửa Tử quay ngược lại cửa Sinh, để rồi mở toang cánh cửa Vinh quang – Chiến thắng. Họ sẽ nhớ mãi, không bao giờ quên. Ramires, hãy giữ mãi nụ cười tươi tắn trên môi anh nhé. Vì bất kỳ fan Chelsea nào, cũng cầu chúc cho anh ngập tràn hạnh phúc trong con đường tương lai sắp tới, dù anh có ở bất kỳ đâu…

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.