Hồi thứ ba: Khi Ô Lạp Khuê không có Ngọc thố

Giá trị của bảo vật

Mỗi một kiếm khách, mỗi một bậc tiền bối võ lâm, mỗi một môn phái lưu danh thiên cổ đều phải có thủ riêng mình một thứ vũ khí tối thượng, một bảo vật trấn sơn để trấn áp quần hùng thiên hạ. Vậy thì, nếu họ đánh mất hay làm quên những vũ khí tối thượng, bảo vật trấn sơn của mình, hay thậm chí không nhận ra giá trị thật của nó, điều đó sẽ là rất tai hại...

Trong những tháng ngày xưng hùng xưng bá khắp giới giang hồ, Ô Lạp Khuê - Ô Lão đại - luôn mang theo bên mình con Ngọc thố Sử A Rét như là một thứ vũ khí phòng thân tối thượng. Sử A Rét vừa nhanh, vừa độc, vừa chuẩn, với những nhát cắn khiến giới võ lâm phải chấn động. Nếu không tin năng lực tấn công gây nội thương khủng khiếp cho các đối thủ của Sử A Rét, cứ hỏi Ivan đại đế và Chi Ê Li Ni, sẽ có câu trả lời.

Có Sử A Rét kè kè sát bên mình, Ô Lão đại từng trở thành Đệ tứ anh hào trên đất Nam Phi, khiến các tiền bối cao thủ đều phải cúi mình khâm phục. Những nguồn năng lượng nửa chính, nửa tà, nằm trong từng nhát cắn của Ngọc thố Sử A Rét khiến các võ lâm cao thủ vừa nghe thấy đã rét run, không biết nên tiến hay nên lùi, nên đối chiêu hay nên lùi lại phía sau. Đâu phải tự nhiên mà Ngọc thố Sử A Rét, bảo kiếm Nay Ma và Thần đao Me Si đang được xưng tụng là Tam bảo xứ Catalonia, khiến cho cả võ lâm đồng đạo khắp thế giới đều phải rúng động khi nhắc đến...

Nhưng Ô Lão đại đang rất nhớ Sử A Rét. Cũng chính vì nguồn năng lượng nửa chính nửa tà, Sử A Rét đã bị cấm sử dụng ở kỳ Nam Mỹ luận võ hồi năm ngoái, khiến Ô Lạp Khuê rơi vào thế tứ bề thọ địch, cuối cùng đành phải gục ngã trước Chile dù chỉ thua đúng 1 chiêu, nhưng lại không thể trả đòn. Còn ở kỳ Nam Mỹ luận võ lần này, giải đấu trên đất Mỹ, dù Ô Lão đại đã được phép sử dụng Sử A Rét trở lại, nhưng vì một vài trục trặc trong khâu luyện công, Sử A Rét vẫn chưa được thực sự xuất hiện. Không có Ngọc thố, Ô Lạp Khuê lại thua, lần này là thất thủ trước Mễ Tây Cơ sau khi dính 3 chưởng rất nặng nề từ đối thủ.

Nếu Sử A Rét không thể quay trở lại kịp như dự kiến, ở kỳ Nam Mỹ luận võ này, Ô Lạp Khuê sẽ gặp phải những rắc rối khôn cùng. Tất cả những vũ khí, tuyệt kỹ còn lại của Ô Lạp Khuê đều không thể mang lại thứ uy lực vô cùng tận như những gì mà Ngọc thố Sử A Rét từng tạo ra trong quá khứ. Mà chừng nào Sử A Rét có thể quay trở lại, chỉ có trời biết, đất biết, đôi khi, chính Ô Lão đại cũng không thể làm gì.

Vậy thì, nếu bảo vật Ngọc thố Sử A Rét vẫn chưa thể xuất hiện trong trận kịch chiến với Ủy Nội Thụy Lạp, Ô Lạp Khuê sẽ sử dụng tuyệt chiêu gì để thủ thắng đối thủ của mình đây? 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Sarri đang làm việc với David Luiz trong 1 buổi tập gần đây

Số phận một số cầu thủ Chelsea dưới thời Sarri

Ngoại trừ Eden Hazard là nhân tố mà Maurizio Sarri ưu tiên giữ lại sân Stamford Bridge, nhiều cầu thủ “cũ” đứng trước nguy cơ phải khăn gói ra đi khi nhà cầm quân người Ý đang cố kiện toàn đoàn quân theo phong cách và triết lý của mình. Ông mới chỉ đưa Jorginho về với sân Stamford Bridge, nhưng sẽ còn thêm nhiều tên tuổi khác nữa…

Bóng đá trong nước

Patiyo (bên phải) vắng mặt sẽ làm cho hàng công Cần Thơ thêm yếu. Ảnh: DƯƠNG THU

Vòng 20 Nuti Cafe V-League 2018 - Trận đấu “tiền tỷ” trên sân Cần Thơ

Sân Cần Thơ trở thành điểm nóng của vòng 20 khi sẽ diễn ra trận đấu sớm nhất của vòng đấu này vào chiều 20-7 giữa đội chủ nhà và CLB Sài Gòn. Trận đấu mang tính quyết định rất lớn trong cuộc đua trụ hạng mùa này mà đội thua sẽ khó khăn trong cuộc đuổi bắt ở các vòng còn lại.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Thái Nguyên – Tiến Thịnh vào chung kết đôi nam. Ảnh: NHẬT ANH

Giải quần vợt U18 quốc tế 2018: Đôi nam Việt Nam vào chung kết

Giải quần vợt U18 quốc tế - ITF Junior Circuit – Kichi Kichi Cup 2018 đã diễn ra với các trận đấu rất kịch tích giữa các tay vợt Việt Nam và nước ngoài. Nổi bật nhất chính là trận thắng của cặp Thái Nguyên/Tiến Thịnh tại bán kết để lần đầu tiên bước vào chung kết nội dung đôi nam ở một giải trẻ quốc tế.