Hội thi thả diều Việt Nam tại Vũng Tàu

Ngày 1-1-2013, tại Khu du lịch Biển Đông (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức Hội thi thả diều Việt Nam năm 2013 với sự tham dự của gần 100 nghệ nhân đến từ 13 câu lạc bộ diều gồm: Đồng Nai, TPHCM, Nam Định, Hà Nội, Bình Dương, Đắk Lắk, Bà Rịa-Vũng Tàu…

Hội thi diều năm nay phản ánh nét đặc trưng, truyền thống của mỗi vùng, miền, giúp cho người dân và du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài, cảm nhận được đất nước cũng như con người Việt Nam.

Ông Nguyễn Niệm, Giám đốc Khu du lịch Biển Đông cho biết, do nắm được hội thi diều tổ chức tại khu du lịch, đồng thời ngày lễ nghỉ dài hơn nên năm nay doanh thu cũng như lượng khách đến khu du lịch tăng gấp đôi so với dịp đầu năm 2012, trong đó phần lớn là khách gia đình nên trẻ em rất đông và hào hứng với màn thả diều.

Hội thi diễn ra đến hết ngày 2-1, trong đó tối 1-1 có phần biểu diễn diều kết hợp âm nhạc truyền thống của mỗi địa phương tham gia thi. 

T.T.X. - TR.Y  

  • Giải việt dã Báo Ấp Bắc lần 30 - 2013 

Chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Ấp Bắc (2-1-1963 - 2-1-2013), Báo Ấp Bắc phối hợp với Sở VH-TT-DL tỉnh Tiền Giang và UBND huyện Cai Lậy đã tổ chức giải việt dã Báo Ấp Bắc lần thứ 30 và là giải mở đầu Đại hội TDTT khu vực ĐBSCL lần thứ 5-2013.

Nhân dịp này, Ban tổ chức giải việt dã lần thứ 30 - 2013 đã vinh danh 30 cá nhân có thời gian dài tham gia và đóng góp tích cực, góp phần tổ chức thành công giải việt dã Báo Ấp Bắc qua 30 năm. Tham dự có trên 600 VĐV của 24 đơn vị tranh tài các nội dung: 2 cự ly cá nhân nam, nữ và đồng đội nam, nữ của ĐH TDTT; giải phong trào thi đấu cá nhân, đồng đội với 6 lứa tuổi: nhi đồng, thiếu niên, trẻ, thanh niên, trung niên và người cao tuổi. 

DƯƠNG THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bike Life VDC lại gây sốc

Bike Life VDC lại gây sốc

Sử dụng 3 “Tây” trong đội hình tham dự giải xe đạp quốc tế VTV Cúp vừa qua gây ra nhiều tranh cãi, lãnh đội Bike Life VDC tiếp tục gây sốc cho làng xe đạp Việt Nam khi thưởng 200 triệu đồng cho các học trò trong buổi lễ tổng kết vào trưa nay dù kết quả đạt được không được hoàn hảo nhất.