Học bổng Google Anita Borg dành cho nữ

TS Anita Borg (1949-2003) có một lòng tin mãnh liệt rằng công nghệ có sức ảnh hưởng đến mọi khía cạnh từ đời sống, kinh tế, chính trị, xã hội cho đến từng cá nhân. Năng lực kết hợp cùng chuyên môn kỹ thuật và tầm nhìn chiến lược của Anita đã không ngừng truyền cảm hứng và tạo động lực giúp phụ nữ đón nhận công nghệ thay vì tránh né hay bỏ qua nó.

Tầm nhìn này đã trở thành nguồn cảm hứng để Anita lập Viện Phụ nữ và Công nghệ vào năm 1997 và vẫn tiếp tục phát triển, mang danh nghĩa của Anita: Viện Anita Borg dành cho Phụ nữ và Công nghệ (http://www.anitaborg.org/).

TS Anit Borg đã đề xuất sáng kiến "50/50 vào năm 2020" với mục tiêu gia tăng tỷ lệ sinh viên nữ tốt nghiệp ngành nghề về máy tính lên 50% vào năm 2020. Dù còn 5 năm nữa, nhưng tỷ lệ 50% này e khó thành hiện thực. Để tiếp tục những nỗ lực của bà, Google thành lập Chương  trình Học bổng Google Anita Borg dành cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nhằm khuyến khích phụ nữ trở thành những nhân vật, nhà lãnh đạo xuất sắc trong lĩnh vực máy tính và công nghệ. Học bổng được trao dựa trên nền tảng học vấn của mỗi ứng viên cùng khả năng lãnh đạo. Những ai nhận học bổng đều sẽ nhận được lời mời tham gia khóa học hàng năm tại Văn phòng Google Thượng Hải từ ngày 2-9 đến 4-9-2015. Các ứng viên phải đáp ứng những điều kiện sau:

° Là nữ sinh viên đại học hoặc sau đại học trong niên học 2016;

° Đã ghi danh một trường đại học thuộc châu Á-Thái Bình Dương. Mọi công dân, thường trú hay sinh viên quốc tế đều có thể tham gia chương trình;

° Học chuyên ngành khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính hoặc các ngành liên quan;

° Thể hiện được khả năng lãnh đạo và nhiệt huyết muốn thúc đẩy sự tham gia của nữ giới trong ngành khoa học máy tính.

Hạn chót đăng ký trực tuyến là ngày 10-6-2015. Mọi thắc mắc có thể gửi email đến anitaborgapac@google.com.

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Giải đã đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long 2018: Thành công ngoài mong đợi

Có thể xem Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long - Cúp Phân bón miền Nam lần thứ 3 năm 2018 đã thành công ngoài mong đợi. Giải đã khép lại với 136 trận đấu của các nội dung đồng đội và đơn của các thứ hạng: Quốc tế, Khu vực ĐBSCL mở rộng và Diễn đàn bóng bàn- tại giải lần này đã mang đến cho người xem những trận đấu hay của trên 200 HLV, VĐV xuất sắc không chỉ tại các tỉnh, thành trong cả nước.