Hoàng Xuân Vinh, Lê Văn Công sẽ chạy hưởng ứng SEA Games 2017

SGGPO. – Hai gương mặt nổi tiếng của thể thao Việt Nam và thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ có mặt chạy đồng hành hưởng ứng SEA Games 2017 diễn ra ngày 9-4 tới tại Hà Nội.

Chương trình chạy hưởng ứng SEA Games 2017 và Para Games 2017 do chủ nhà Malaysia khởi xướng và đã thực hiện. Lộ trình chạy hưởng ứng SEA Games 2017 và Para Games 2017 đi qua 10 quốc gia trong khu vực trước khi dừng chân tại Malaysia. Điểm đầu tiên đã tiến hành là tại Brunei vào ngày 4-3. Các đợt chạy sau đó đã đi qua Philippines, Lào, Myanmar và Thái Lan. Việt Nam là điểm tổ chức tiếp theo.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ tham dự cuộc chạy. Ảnh: NGỌC HẢI

Cuộc chạy tại Việt Nam tổ chức sáng ngày 9-4 trên cung đường quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) và một số đường xung quanh với tổng chiều dài 5km. Tại ngày 4-4, Tổng cục TDTT công bố chương trình chính thức chạy hưởng ứng trên tổ chức ở Việt Nam.

Điểm đáng chú ý là 2 gương mặt Hoàng Xuân Vinh (bắn súng, từng giành HCV, HCB tại Olympic 2016) và Lê Văn Công (VĐV cử tạ người khuyết tật đoạt HCV Paralympic 2016) tham gia chạy. Ngoài họ, nhiều VĐV nổi tiếng như Vũ Thành An (đấu kiếm), Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh (điền kinh)... tham dự.

Khi kết thúc hành trình tại 10 quốc gia trong khu vực, cuộc chạy hưởng ứng SEA Games 2017 và Para Games 2017 tiếp tục tổ chức tại các khu vực ở Malaysia từ ngày 14-5 cho tới tháng 8. Ngày 19-8, SEA Games 2017 chính thức khai mạc.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Gigi Buffon có thể rút lại tuyên bố giải nghệ để cùng Italia đến World Cup 2018. Ảnh: Getty Images

World Cup 2018: Sốc với khả năng Italia thay Peru giờ chót!

Báo chí Peru hôm qua cảnh báo rằng đội tuyển quốc gia xứ này có thể bị FIFA cấm cửa ở World Cup 2018, và báo chí châu Âu nhanh chóng đồn đoán là Italia sẽ được chọn thay thế trong ngày hội lớn ở Nga mùa hè tới.

Quần vợt

Roger Federer là biểu hiện của sự lịch lãm, "quý tộc" trên sân đấu

Roger Federer - Tuổi trẻ mất kiểm soát, suýt giải nghệ năm 2004

Roger Federer được biết đến như một hình mẫu của “quý tộc”, một “quý ông lịch lãm” trên sân đấu, người luôn bình tĩnh và biết cách cư xử một cách lịch sự, là biểu tượng của nét đẹp trong quần vợt. Thế nhưng, ít ai biết, anh từng có một tuổi trẻ nóng nảy, thiếu kềm chế và suýt giải nghệ hồi năm 2004.

Tốc độ

Đội đua Astana đang phải trông cậy vào cua-rơ Miguel Angel Lopez

Không có Aru, Astana phải trông cậy vào Angel Lopez

Trong khi vụ kiện đòi Fabi Aru bồi thường vẫn chưa ngã ngũ, đội đua Astana buộc phải trông cậy vào Miguel Angel Lopez, dù anh này vẫn còn rất non kinh nghiệm ở đấu trường Grand Tour, và dù rằng, Jakob Fuglsang cũng đã thể hiện ước nguyện muốn làm cua-rơ hạt nhân ở Tour de France.