Hoàng Thiên gây thất vọng tại Men’s Futures F3 Thái Lan 2017

SGGP
Có được sự may mắn khá lớn và khả năng tìm được trận thắng đầu tiên trong năm nay tại giải quần vợt đẳng cấp Men’s Futures, nhưng tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên lại bỏ qua một cách đáng tiếc trong trận đấu ngày hôm qua gặp tay vợt Teeradon (Thái Lan).

Với thứ hạng 1.414 thế giới, thông thường Hoàng Thiên dự giải Men’s Futures thì phải đánh vòng loại. Thế nhưng ở giải F3, có nhiều tay vợt đẳng cấp cao hơn không dự nên tay vợt 22 tuổi của Việt Nam được đôn lên vòng chính. May mắn hơn nữa cho Hoàng Thiên khi lá thăm đặt Hoàng Thiên gặp tay vợt chưa có thứ hạng thế giới Teeradon (Thái Lan).

Thế nhưng, ngay trong ván đầu tiên, Teeradon khai thác được điểm yếu của lối đánh trái tay một tay của Hoàng Thiên khi vượt lên 4/0 và thắng luôn ván đầu với điểm số 6/4. Sang ván 2, Teeradon tiếp tục bẻ break vượt lên dẫn trước 2/0 khiến tay vợt Việt Nam rơi vào thế bất lợi. Thế nhưng trong một khoảnh khắc xuất thần, Hoàng Thiên ăn liền 5 game qua đó thắng lại với điểm số 6/3 cân bằng tỷ số 1-1. Trong ván quyết định, tưởng chừng chiến thắng đã thuộc về tay vợt Việt Nam khi Hoàng Thiên dẫn trước 5/3 nhưng để cho Teeradon ăn liền 4 ván, làm cuộc lội ngược dòng thành công thắng lại với điểm số 7/5. Thua chung cuộc 1-2 (4/6, 6/3, 5/7), Hoàng Thiên dừng chân ở vòng 1 không được điểm thưởng nào trong bảng xếp hạng thế giới.

Như vậy, Hoàng Thiên vừa kết thúc chuỗi thi đấu quốc tế với 3 giải Men’s Futures Singapore và 2 giải Men’s Futures Thái Lan với kết quả đáng thất vọng. Trong khi 2 tay vợt Bình Dương Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang cùng đánh 5 giải như Hoàng Thiên đều có điểm, thì tay vợt TPHCM trắng tay. Do đó, thứ hạng trong bảng xếp hạng thế giới của Hoàng Thiên sắp tới tiếp tục sụt giảm.

 

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sharapova và Dimitrov - Tình chỉ đẹp khi còn... dang dở

Sharapova và chuyện tình với Dimitrov

Một “thiên tình sử” giữa “máy bay” Maria Sharapova và “gã phi công tình trường” Grigor Dimitrov trong khoảng thời gian 3 năm, từ 2012 cho đến 2015, cũng đã được tiết lộ trong cuốn Tự truyện của tay vợt nữ người Nga, cuốn sách mang tên: “Không thể chận đứng – Cuộc đời tôi đến giờ”. Một phần trích đoạn của “thiên tình sử” này đã được sớm đăng tải trên mặt báo…