HLV trưởng tuyển Việt Nam: Ông Hoàng Anh Tuấn sáng giá

Trợ lý số 1 của HLV Phan Thanh Hùng tại AFF Cup 2012, ông Hoàng Anh Tuấn, đang dần trở thành nhân vật nhiều khả năng đảm nhiệm vai trò HLV tạm quyền của đội tuyển VN tại vòng loại Asian Cup 2015.

Ông Tuấn có gần như tất cả các tiêu chí mà VFF đang chọn lựa: Có kinh nghiệm làm việc tại đội tuyển, là HLV nội, có đủ bằng cấp FIFA, trình độ ngoại ngữ tốt và đặc biệt là hiện nay ông Tuấn cũng chưa chắc chắn lắm về tương lai ở CLB sau khi Khánh Hòa chuyển giao cho Hải Phòng.

HLV Hoàng Anh Tuấn (giữa) và HLV Phan Thanh Hùng tại AFF Cup 2012.

Hơn nữa, hiện VFF cũng không còn ứng viên nào sáng giá. Thành viên hội đồng HLV Mai Đức Chung không có bằng A quốc tế nên không thể “danh chính ngôn thuận”, các ứng viên nổi bật khác đều cùng chung trở ngại là vẫn đang làm việc tại CLB. Trong 4 ứng viên đủ điều kiện của VFF là Hoàng Anh Tuấn, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng thì rõ ràng ông Tuấn nổi bật nhất.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF đồng thời là người đại diện của Tổng cục TDTT, ông Phạm Văn Tuấn cũng tỏ ra ủng hộ phương án đôn HLV Hoàng Anh Tuấn từ vị trí trợ lý số 1 lên tiếp quản chiếc ghế của HLV Phan Thanh Hùng. Bản thân ông Phan Thanh Hùng cũng đã tiến cử ông Tuấn khi được VFF hỏi. Có thể vào cuối tuần này, VFF mới chính thức công bố gương mặt trở thành quyền HLV trưởng tuyển Việt Nam.  

Y.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cựu cầu thủ tề tựu về thi đấu giao hữu nhân ngày giỗ HLV Tam Lang. Ảnh: ANH TRẦN

Giải Tam hùng tưởng nhớ cố HLV Phạm Huỳnh Tam Lang

Sáng 17-6, đông đảo cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn cùng những người bạn từ Quảng Nam Đà Nẵng, Tiền Giang đã tề tựu ở sân Trung tâm TDTT Công an TPHCM để ra sân thi đấu giao hữu trong hoạt động nhằm kỷ niệm 4 năm ngày mất của HLV Phạm Huỳnh Tam Lang.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.