HLV trưởng tuyển Việt Nam: Ông Hoàng Anh Tuấn sáng giá

Trợ lý số 1 của HLV Phan Thanh Hùng tại AFF Cup 2012, ông Hoàng Anh Tuấn, đang dần trở thành nhân vật nhiều khả năng đảm nhiệm vai trò HLV tạm quyền của đội tuyển VN tại vòng loại Asian Cup 2015.

Ông Tuấn có gần như tất cả các tiêu chí mà VFF đang chọn lựa: Có kinh nghiệm làm việc tại đội tuyển, là HLV nội, có đủ bằng cấp FIFA, trình độ ngoại ngữ tốt và đặc biệt là hiện nay ông Tuấn cũng chưa chắc chắn lắm về tương lai ở CLB sau khi Khánh Hòa chuyển giao cho Hải Phòng.

HLV Hoàng Anh Tuấn (giữa) và HLV Phan Thanh Hùng tại AFF Cup 2012.

Hơn nữa, hiện VFF cũng không còn ứng viên nào sáng giá. Thành viên hội đồng HLV Mai Đức Chung không có bằng A quốc tế nên không thể “danh chính ngôn thuận”, các ứng viên nổi bật khác đều cùng chung trở ngại là vẫn đang làm việc tại CLB. Trong 4 ứng viên đủ điều kiện của VFF là Hoàng Anh Tuấn, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng thì rõ ràng ông Tuấn nổi bật nhất.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF đồng thời là người đại diện của Tổng cục TDTT, ông Phạm Văn Tuấn cũng tỏ ra ủng hộ phương án đôn HLV Hoàng Anh Tuấn từ vị trí trợ lý số 1 lên tiếp quản chiếc ghế của HLV Phan Thanh Hùng. Bản thân ông Phan Thanh Hùng cũng đã tiến cử ông Tuấn khi được VFF hỏi. Có thể vào cuối tuần này, VFF mới chính thức công bố gương mặt trở thành quyền HLV trưởng tuyển Việt Nam.  

Y.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone