HLV Trần Vân Phát chia tay bóng đá nữ Việt Nam

Hôm qua (6-6), VFF và HLV Trần Vân Phát đã tiến hành các thủ tục thanh lý hợp đồng. Như vậy, sau gần 8 năm gắn bó (từ năm 2007) với bóng đá nữ Việt Nam, đem về 1 HCV SEA Games 2009 và chức vô địch Đông Nam Á 2012, HLV Trần Vân Phát đã chính thức thôi giữ chức HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam và trở về Trung Quốc.

HLV Trần Vân Phát chia tay tuyển nữ Việt Nam sau thất bại tại AFF vừa qua.

Trước khi chia tay, ông Trần Vân Phát cũng đóng góp nhiều ý kiến quý báu: “Là người bỏ nhiều công sức và tâm huyết cho bóng đá nữ Việt Nam, tôi thấy cầu thủ nữ Việt Nam tuy tầm vóc nhỏ nhưng lại nhanh nhẹn và linh hoạt. Đó là ưu điểm đầu tiên mà các cầu thủ không được phép đánh mất. Nhưng sức mạnh lớn nhất của đội tuyển Việt Nam chính là tinh thần chịu khó, nỗ lực không ngừng và quyết tâm cao”.

Về phía VFF cho biết, sau khi không đoạt vé dự World Cup 2015, đội tuyển nữ Việt Nam đang gặp một số khó khăn với giai đoạn chuyển giao thế hệ. Vì vậy, VFF xác định cần xây dựng lại một chiến lược cơ bản, khoa học, chú trọng khâu đào tạo, tuyển chọn, xây dựng các mục tiêu và từng bước cải thiện thể lực cho các cầu thủ nữ.

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sai lầm của hàng phòng ngự buộc Cần Thơ phải trả giá. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Sai lầm của ngoại binh, Cần Thơ trắng tay trên sân nhà

Cuộc đối đầu được ví như trận “chung kết ngược” trên sân Cần Thơ đã khép lại bằng chiến thắng cách biệt 3-1 nghiêng về CLB Sài Gòn. Kết quả đã tiếp tục nhấn chìm Cần Thơ ở vị trí cuối bảng sau 11 trận từ hòa đến thua.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.