HLV Trần Vân Phát chia tay bóng đá nữ Việt Nam

Hôm qua (6-6), VFF và HLV Trần Vân Phát đã tiến hành các thủ tục thanh lý hợp đồng. Như vậy, sau gần 8 năm gắn bó (từ năm 2007) với bóng đá nữ Việt Nam, đem về 1 HCV SEA Games 2009 và chức vô địch Đông Nam Á 2012, HLV Trần Vân Phát đã chính thức thôi giữ chức HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam và trở về Trung Quốc.

HLV Trần Vân Phát chia tay tuyển nữ Việt Nam sau thất bại tại AFF vừa qua.

Trước khi chia tay, ông Trần Vân Phát cũng đóng góp nhiều ý kiến quý báu: “Là người bỏ nhiều công sức và tâm huyết cho bóng đá nữ Việt Nam, tôi thấy cầu thủ nữ Việt Nam tuy tầm vóc nhỏ nhưng lại nhanh nhẹn và linh hoạt. Đó là ưu điểm đầu tiên mà các cầu thủ không được phép đánh mất. Nhưng sức mạnh lớn nhất của đội tuyển Việt Nam chính là tinh thần chịu khó, nỗ lực không ngừng và quyết tâm cao”.

Về phía VFF cho biết, sau khi không đoạt vé dự World Cup 2015, đội tuyển nữ Việt Nam đang gặp một số khó khăn với giai đoạn chuyển giao thế hệ. Vì vậy, VFF xác định cần xây dựng lại một chiến lược cơ bản, khoa học, chú trọng khâu đào tạo, tuyển chọn, xây dựng các mục tiêu và từng bước cải thiện thể lực cho các cầu thủ nữ.

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...