HLV Trần Vân Phát chia tay bóng đá nữ Việt Nam

Hôm qua (6-6), VFF và HLV Trần Vân Phát đã tiến hành các thủ tục thanh lý hợp đồng. Như vậy, sau gần 8 năm gắn bó (từ năm 2007) với bóng đá nữ Việt Nam, đem về 1 HCV SEA Games 2009 và chức vô địch Đông Nam Á 2012, HLV Trần Vân Phát đã chính thức thôi giữ chức HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam và trở về Trung Quốc.

HLV Trần Vân Phát chia tay tuyển nữ Việt Nam sau thất bại tại AFF vừa qua.

Trước khi chia tay, ông Trần Vân Phát cũng đóng góp nhiều ý kiến quý báu: “Là người bỏ nhiều công sức và tâm huyết cho bóng đá nữ Việt Nam, tôi thấy cầu thủ nữ Việt Nam tuy tầm vóc nhỏ nhưng lại nhanh nhẹn và linh hoạt. Đó là ưu điểm đầu tiên mà các cầu thủ không được phép đánh mất. Nhưng sức mạnh lớn nhất của đội tuyển Việt Nam chính là tinh thần chịu khó, nỗ lực không ngừng và quyết tâm cao”.

Về phía VFF cho biết, sau khi không đoạt vé dự World Cup 2015, đội tuyển nữ Việt Nam đang gặp một số khó khăn với giai đoạn chuyển giao thế hệ. Vì vậy, VFF xác định cần xây dựng lại một chiến lược cơ bản, khoa học, chú trọng khâu đào tạo, tuyển chọn, xây dựng các mục tiêu và từng bước cải thiện thể lực cho các cầu thủ nữ.

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Niềm vui của đội U19 Việt Nam sau bàn gỡ hòa. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải bóng đá U21 quốc tế 2017: Quyết liệt ngày khai mạc

Chiều 12-12, giải bóng đá U21 quốc tế 2017 đã được khai mạc trên sân Cần Thơ và ngay ở các trận mở màn, cả hai đội chủ nhà đều chật vật trước các đội khách mời khi đội U19 tìm được trận hòa vào cuối trận, còn U21 Việt Nam lại trắng tay.

Fanzone

Xuân Thiên Hạ đăng quang ngôi vô địch

Xuân Thiên Hạ đăng quang Giải bóng đá đồng hương Huế

Tối 10-12, tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận, TPHCM), đội bóng Người Sài Gòn Gốc Huế đã thất bại 2-3 trước Xuân Thiên Hạ trong trận chung kết khi thiếu đi 2 ngôi sao là Lê Quốc Nam và Nguyễn Đắc Huy.