HLV Phan Thanh Hùng: Chiến thắng này này tạo động lực cho chúng tôi

(SGGPO).- Ngay sau chung kết lượt về Cúp Quốc gia 2016 trên SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội), HLV Phan Thanh Hùng (CLB Than Quảng Ninh) chia sẻ về chiến thắng đầu tay của mình với đội bóng mới...

Phóng viên:
Ông đánh giá thế nào về chiến thắng của Than Quảng Ninh và đã có được Cúp Quốc gia 2016?

HLV Phan Thanh Hùng: Đây là nỗ lực của tập thể đội bóng chúng tôi. Chúng tôi thiếu một danh hiệu và bây giờ, chiếc Cúp Quốc gia là động lực để đội bóng mạnh mẽ hơn. Tôi đánh giá chức vô địch cũng là sự khởi đầu tốt cho đội để năm 2017, cầu thủ cùng các thành viên nỗ lực hơn.

Ông trở lại SVĐ Hàng Đẫy và chiến thắng đội bóng cũ Hà Nội T&T, cảm xúc của ông như thế nào?

Phải nói thật, tôi là người có duyên với sân bóng này. Trước đây, tôi từng có chức vô địch với CLB cũ Hà Nội T&T. Bây giờ, tôi tiếp tục có Cúp Quốc gia với Than Quảng Ninh. Chiến thắng hay thua cuộc là điều bình thường trong thể thao. Tôi rất vui với chiến thắng này và thật sự khó diễn tả cảm xúc.

Phải chăng, một trong những yếu tố góp vào chiến thắng của Than Quảng Ninh chính là sự cổ vũ quá đông đảo từ khán giả Quảng Ninh ngay tại sân Hàng Đẫy?

Trong trận hôm nay, khán giả của cả 2 đội đều cổ vũ rất nhiệt tình. Tôi và các HLV đều thích không khí này. Tôi luôn mong muốn tất cả các trận có sự cổ vũ cuồng nhiệt như thế tại V-League chứ không chỉ là ở chung kết một trận cụ thể. Chúng tôi có luôn có khát vọng chiến thắng và đã làm được nên cũng xin cám ơn người hâm mộ đồng hành cùng đội bóng.

Than Quảng Ninh đã có được Cúp Quốc gia 2016. Ảnh: MINH HOÀNG


MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có tới 2 cựu HLV ĐTQG, nhưng CLB TPHCM vẫn liên tục gây thất vọng. Infographic: HỮU VY

CLB TPHCM trước nguy cơ xuống hạng

Sau 14 vòng đấu, CLB TPHCM chính là đội bóng gây nhiều thất vọng nhất khi họ đang trải qua 9 trận đấu chưa nếm mùi vị của chiến thắng qua 4 trận hòa và 5 trận thua. Thành tích trên đang đẩy đội bóng nhiều tham vọng này tụt dần trên bảng xếp hạng, và hiện chỉ còn xếp trên đội cuối bảng Nam Định.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.