HLV Miura: “Lười biếng thì thành công sẽ không đến”

Đội tuyển U.23 Việt Nam vừa làm nên thành tích lịch sử khi lần đầu tiên giành quyền dự VCK U.23 châu Á 2016 và HLV Miura được cho là người đã để lại dấu ấn sâu đậm lên lối chơi của các cầu thủ trẻ.

Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện với người hâm mộ diễn ra vào hôm qua, chuyên gia người Nhật Bản khiêm tốn nhận xét: “Trong bóng đá, đôi khi chúng ta gặp may mắn, đôi khi không, nhưng nếu chúng ta lười biếng thì thành công sẽ không bao giờ đến. Điều đầu tiên tôi nói với các cầu thủ là họ phải tự hào vì được chơi cho đội tuyển, vì đất nước và các CĐV. Khi bắt đầu dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, tôi rất ngạc nhiên vì các cầu thủ có thái độ tập luyện rất tích cực và tôi tin đó là thái độ đúng đắn để bóng đá Việt Nam có được thành công”.

HLV Miura và đội U.23 được người hâm mộ chào đón nồng nhiệt sau thành tích giành vé vào VCK U.23 châu Á. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trước sự quan tâm của người hâm mộ về triển vọng sắp đến tại SEA Games 28 cũng như vòng loại Woorld Cup, HLV Miura cho biết: “Hiện tại, tôi đã có kế hoạch chi tiết cho đội tuyển U.23 Việt Nam tại VCK U.23 châu Á ở Qatar vào năm tới. Tuy nhiên, mục tiêu trước mắt của tôi năm nay là dẫn dắt đội U.23 ở SEA Games và đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup. Tất cả những đội bóng Đông Nam Á trừ Malaysia đều có 1 HLV cho nhiều đội tuyển nên Việt Nam cũng không gặp quá nhiều khó khăn khi 2 đội tuyển thi đấu cùng thời điểm vào tháng 6 tới. Bóng đá Việt Nam có ưu thế là trình độ kỹ thuật và đam mê chơi bóng của cầu thủ không thua kém bất kỳ quốc gia nào tại châu Á, thậm chí là Nhật Bản”.

HLV Miura cũng cho biết cá nhân ông không hề gặp áp lực từ bất kỳ ai trong quá trình huấn luyện đội tuyển bởi quan điểm của ông là HLV thì phải chịu trách nhiệm về thành tích thi đấu cũng như phải chấp nhận mọi chỉ trích trong hoàn cảnh khó khăn: “Nếu tôi chắc chắn làm việc lâu dài tại Việt Nam thì tôi sẽ suy nghĩ về việc đưa gia đình tới Việt Nam. Nhưng các bạn cũng biết, các HLV chuyên nghiệp thì không bao giờ biết trước được tương lai của mình. Chỉ có điều tôi không nghĩ mình lại được quan tâm nhiều đến thế tại Việt Nam”.

YẾN PHƯƠNG (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần Thơ đang ở thế khó nhất trong cuộc đua trụ hạng mùa này. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Cuộc đua trụ hạng Nuti Cafe V-League 2018: Cửa hẹp cho Cần Thơ

Khi mà quỹ trận đấu đang thu hẹp dần, chỉ còn 4 vòng đấu thì hy vọng tiếp cận "bờ" an toàn trụ hạng của Cần Thơ thêm nhỏ lại. Đích ngắm gần nhất mà đội bóng Tây Đô đang hướng đến có lẽ là vị trí áp chót để tìm hy vọng trong trận tranh play-off. 

Fanzone