HLV Mai Đức Chung tự tin: Futsal làm được, chúng ta cũng làm được

HLV Mai Đức Chung đã nói đầy lạc quan như thế trước khi cùng các học trò sang Nhật Bản tranh vé dự Olympic 2016 vào sáng 26-2. Cảm hứng từ tấm vé dự VCK World Cup của môn futsal chắc chắn sẽ rất hữu dụng với đội tuyển nữ Việt Nam trong các trận đấu khó khăn sắp tới.

HLV Mai Đức Chung và các học trò quyết tạo nên bất ngờ Ảnh: Minh Hoàng

Sau 1 tháng rèn quân, HLV Mai Đức Chung đã chọn ra lực lượng tốt nhất gồm 20 cầu thủ để hành quân sang Osaka (Nhật Bản) tham dự vòng loại cuối cùng của Olympic Rio de Janeiro 2016. Ông Chung đánh giá: "Các đối thủ đều rất mạnh, thậm chí đạt đẳng cấp thế giới nên cả 5 trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đều rất khó khăn. Tuy nhiên, trong bóng đá không thể nói trước được điều gì. Việc đội tuyển futsal Việt Nam thắng Nhật Bản để giành quyền tham dự World Cup, có ai nghĩ tới trước khi trận đấu diễn ra đâu. Đối thủ của chúng ta lần này đều là những đội bóng hàng đầu châu lục. Nhưng tôi xin hứa với người hâm mộ là toàn thể đội bóng sẽ nỗ lực hết mình để tạo nên kỳ tích".

Thực tế, đội tuyển nữ Việt Nam đang bị đánh giá là đội bóng yếu nhất tại vòng đấu này và khó có thể cạnh tranh được với 5 đội bóng hàng đầu châu lục là Nhật Bản (Vô địch World Cup 2011), CHDCND Triều Tiên (Vô địch Asiad 2014), Australia (4 lần tham dự World Cup), Trung Quốc (8 lần vô địch Asian Cup) và Hàn Quốc (HCĐ Asian Cup 2014). Dù lực lượng của đội hiện tại vẫn gồm những nhân tố từng tạo ra kỳ tích tại Asiad 2014 (giành hạng Tư) nhưng để có thể giữ được vị thế tương tự sau vòng đấu dành cho 6 đội mạnh nhất châu Á lần này cũng là thử thách không hề dễ dàng.

NGỌC PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Các True Blue đã chờ được Chelsea ngày quay lại Champions League

553 ngày, chờ Chelsea nơi này…

 
553 ngày, chờ Chelsea nơi này… Để biết rằng, rồi các anh cũng sẽ quay trở lại. Trở lại với đấu trường Champions League gai góc, trở lại với thói quen chơi bóng vào khung giữa tuần ở trời Âu. Để hiểu rằng, cho dù là ở đâu, thậm chí ở Việt Nam xa xôi, ngóng Chelsea như ngóng… mưa ngâu, bóng dáng các anh vẫn luôn in hằn trong tâm khảm.