HLV Lê Thụy Hải: “Hải Phòng nên bỏ thật”

Bất phục trước án phạt mà Ban kỷ luật đưa ra đối với Đức Thắng và Văn Nam, lãnh đạo đội bóng Hải Phòng đã lên tiếng dọa bỏ giải. Đây không phải lần đầu tiên V-League xảy ra hiện tượng này, có nghĩa điều đó bây giờ chẳng còn gây ngạc nhiên ai. Với HLV Lê Thụy Hải, Hải Phòng không cần dọa dẫm mà nên bỏ giải luôn.

* Tại sao ông lại đưa ra quan điểm thẳng thắn như vậy?

- Một giải đấu bóng đá cần phải có tổ chức, có điều hành, có công bằng… chứ không phải để phục vụ lợi ích nhóm. Tôi không phán xét ai sai, ai đúng, tôi chỉ đưa ra một phép so sánh thế này. Hậu vệ Trần Đình Đồng của SLNA phạm lỗi vào bóng (nghĩa là về mặt chuyên môn) thôi, vậy mà anh ta phải hứng chịu một án phạt nặng từ Ban kỷ luật để răn đe, để làm gương. Trong khi, hành động của Samson (Hà Nội T&T), của Đức Thắng, Văn Nam (Hải Phòng), rõ ràng là phi thể thao, vượt ra ngoài khuôn khổ điều lệ, vậy mà sao, án phạt với cùng hành vi đánh nhau trên sân, lại không hề tương đồng?

Giải đấu bóng đá sinh ra không phải để phục vụ lợi ích nhóm, nếu đã phục vụ cho lợi ích nhóm thì hãy để nhóm đó chơi cùng nhau, còn mình giải tán cho xong. Tôi là người làm bóng đá chân chính, tôi không muốn và không chấp nhận cách làm bóng đá như thế.

HLV Lê Thụy Hải khuyên Hải Phòng nên bỏ hẳn V-League, đừng hù dọa…

* Vậy theo ông, hình phạt dành cho tiền đạo Samson, Hà Nội T&T, đã thực sự đủ sức răn đe?

- Tôi không muốn bình luận về án phạt của Samson. Ở đây, tôi muốn nói thế này, nếu là tôi ở vào hoàn cảnh của Samson, tôi cũng “tương” cho Đức Thắng, Văn Nam mấy cái tát. Trời thì nắng nóng, đá bóng không đá cứ đi chơi tiểu xảo, còn anh kia chẳng có phận sự gì tự nhiên nhảy bổ đấm vào gáy người ta. Trái tim nóng, cái đầu lạnh cái gì? Đó chỉ là lý thuyết, còn rơi vào hoàn cảnh như thế mới biết cái gì nóng, cái gì lạnh.

Những người điều hành giải đấu cũng có phần lỗi, thời tiết mùa hè nóng như thế mà vẫn không có sự điều chỉnh nào về lịch thi đấu. Đá vào giờ đó, cơ thể cầu thủ khó chịu, lại thêm tính chất quan trọng của trận đấu, sức ép từ khán giả… ai có thể chịu cho nổi. Cách điều hành giải đấu như thế là rất chán.

* Nếu Hải Phòng bỏ giải, thành tích B.Bình Dương sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng?

- B.Bình Dương thắng Hải Phòng ở 2 lượt trận, nếu chuyện họ bỏ giải là sự thật thì chúng tôi sẽ bị trừ 6 điểm, thành tích bị ảnh hưởng rất nặng nề nhưng biết làm sao được khi cái giải đấu này vẫn tồn tại quá nhiều điều bất cập, không theo một khuôn khổ nào cả. Nói đi nói lại thì cái giải đấu này sinh ra để làm gì, để các đội cạnh tranh công bằng, hay là để phục vụ lợi ích nhóm.

Hải Âu (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban huấn luyện đội Đà Nẵng phản ứng trọng tài trên sân Thống Nhất. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Thủ môn Lê Văn Hưng bị đình chỉ thi đấu 4 trận

Từ những hành vi phản ứng trọng tài và sau đó làm gián đoạn trận đấu trong cuộc so tài với CLB TPHCM ở vòng 19 V-League mới đây, các thành viên trong Ban huấn luyện, ban lãnh đạo đội bóng sông Hàn đã có tên ở thông báo kỷ luật từ VFF. Trong đó, thủ môn Văn Hưng - người khởi đầu cho bầu không khí nóng sau đó đã bị đình chỉ thi đấu 4 trận.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.