HLV Lê Thụy Hải: “Hải Phòng nên bỏ thật”

Bất phục trước án phạt mà Ban kỷ luật đưa ra đối với Đức Thắng và Văn Nam, lãnh đạo đội bóng Hải Phòng đã lên tiếng dọa bỏ giải. Đây không phải lần đầu tiên V-League xảy ra hiện tượng này, có nghĩa điều đó bây giờ chẳng còn gây ngạc nhiên ai. Với HLV Lê Thụy Hải, Hải Phòng không cần dọa dẫm mà nên bỏ giải luôn.

* Tại sao ông lại đưa ra quan điểm thẳng thắn như vậy?

- Một giải đấu bóng đá cần phải có tổ chức, có điều hành, có công bằng… chứ không phải để phục vụ lợi ích nhóm. Tôi không phán xét ai sai, ai đúng, tôi chỉ đưa ra một phép so sánh thế này. Hậu vệ Trần Đình Đồng của SLNA phạm lỗi vào bóng (nghĩa là về mặt chuyên môn) thôi, vậy mà anh ta phải hứng chịu một án phạt nặng từ Ban kỷ luật để răn đe, để làm gương. Trong khi, hành động của Samson (Hà Nội T&T), của Đức Thắng, Văn Nam (Hải Phòng), rõ ràng là phi thể thao, vượt ra ngoài khuôn khổ điều lệ, vậy mà sao, án phạt với cùng hành vi đánh nhau trên sân, lại không hề tương đồng?

Giải đấu bóng đá sinh ra không phải để phục vụ lợi ích nhóm, nếu đã phục vụ cho lợi ích nhóm thì hãy để nhóm đó chơi cùng nhau, còn mình giải tán cho xong. Tôi là người làm bóng đá chân chính, tôi không muốn và không chấp nhận cách làm bóng đá như thế.

HLV Lê Thụy Hải khuyên Hải Phòng nên bỏ hẳn V-League, đừng hù dọa…

* Vậy theo ông, hình phạt dành cho tiền đạo Samson, Hà Nội T&T, đã thực sự đủ sức răn đe?

- Tôi không muốn bình luận về án phạt của Samson. Ở đây, tôi muốn nói thế này, nếu là tôi ở vào hoàn cảnh của Samson, tôi cũng “tương” cho Đức Thắng, Văn Nam mấy cái tát. Trời thì nắng nóng, đá bóng không đá cứ đi chơi tiểu xảo, còn anh kia chẳng có phận sự gì tự nhiên nhảy bổ đấm vào gáy người ta. Trái tim nóng, cái đầu lạnh cái gì? Đó chỉ là lý thuyết, còn rơi vào hoàn cảnh như thế mới biết cái gì nóng, cái gì lạnh.

Những người điều hành giải đấu cũng có phần lỗi, thời tiết mùa hè nóng như thế mà vẫn không có sự điều chỉnh nào về lịch thi đấu. Đá vào giờ đó, cơ thể cầu thủ khó chịu, lại thêm tính chất quan trọng của trận đấu, sức ép từ khán giả… ai có thể chịu cho nổi. Cách điều hành giải đấu như thế là rất chán.

* Nếu Hải Phòng bỏ giải, thành tích B.Bình Dương sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng?

- B.Bình Dương thắng Hải Phòng ở 2 lượt trận, nếu chuyện họ bỏ giải là sự thật thì chúng tôi sẽ bị trừ 6 điểm, thành tích bị ảnh hưởng rất nặng nề nhưng biết làm sao được khi cái giải đấu này vẫn tồn tại quá nhiều điều bất cập, không theo một khuôn khổ nào cả. Nói đi nói lại thì cái giải đấu này sinh ra để làm gì, để các đội cạnh tranh công bằng, hay là để phục vụ lợi ích nhóm.

Hải Âu (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Minh Trí trong nỗ lực đi bóng qua người cầu thủ Croatia. Ảnh: ANH TRẦN

Giải futsal CFA 2017 – Việt Nam thua trận mở màn

Chiều 20-10 đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên gặp đội tuyển Croatia tại giải futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Croatia được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vô địch giải này, giống như đội Ucraina giải 2016.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...