HLV Argentina áp đảo Copa America 2015

Cả 4 đội vào bán kết đều do HLV người Argentina dẫn dắt. Copa America 2015 chứng kiến sự lên ngôi của các nhà cầm quân xứ sở tango.

6/12 đội dự Copa America 2015 có HLV là người Argentina. Khi giải đấu số một Nam Mỹ bước vào bán kết, toàn bộ 4 HLV đều là người Argentina. Chủ nhà Chilê do HLV Jorge Sampaoli dẫn dắt. Peru của HLV Ricardo Gareca. Paraguay của HLV Ramon Diaz. Đương nhiên Argentina của HLV người bản xứ Gerardo Martino. Nói như HLV Diaz “Argentina không chỉ có những cầu thủ hàng đầu thế giới mà còn có những HLV tầm cỡ thế giới. Đó là niềm hạnh phúc cho toàn đất nước Argentina”.

Các HLV Argentina áp đảo Copa America 2015.

Bắt đầu giải đấu với một nửa HLV người Argentina (6 người). Tiến vào tứ kết còn lại 5 người. Và tiến vào bán kết là toàn bộ 4 người. Trong đó, Gareca ở Peru là giải đấu quốc tế đầu tiên của ông. Gustavo Quinteros chỉ mới cầm quân Ecuador từ cuối tháng Giêng 2015. Copa America 2015 trở thành sàn diễn riêng của những nhà cầm quân Argentina với bạn bè thế giới.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

gặp đôi chút khó khăn, nhưng VTV Bình Điền Long An vẫn giành vé vào chung kết. Ảnh: THIÊN HOÀNG

Vòng chung kết Giải bóng chuyền VĐQG 2017: Lật đổ bất thành

Tham vọng lật đổ VTV Bình Điền Long An của PVD Thái Bình rốt cuộc đã không thành, trong khi Tràng An Ninh Bình cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, tức là không hạ gục được nhà đương kim vô địch Thể Công ở vòng đấu bán kết khốc liệt…