Hingis thắng “cú đúp”

Với chiến thắng có điểm số 6/3 và 6/3 trước Casey Dellacqua (Australia) và Yaroslava Shvedova (Kazakhstan), Martina Hingis và Sania Mirza đã giành ngôi vô địch đôi nữ của US Open 2015.

Với “cựu nữ hoàng”, đây là danh hiệu thứ 2 của cô ở New York. Trước đó, cô đã giành danh hiệu đôi nam nữ cùng với một tay vợt Ấn Độ khác, đó là Leander Paes. Bộ đôi này đã đánh bại bộ đôi người Mỹ Bethanie Mattek-Sands và Sam Querrey 6/4, 3/6, 10-7 trong trận chung kết đôi nam nữ. Như vậy, Hingis đã trở thành tay vợt đầu tiên kể từ năm 1968 cho đến nay, thắng cả “cú đúp” đôi nữ và đôi nam nữ ở 2 Grand Slam liền kề nhau là Wimbledon và US Open.

Martina Hingis (trái) và Sania.

Hingis cho biết sau khi giành được danh hiệu đôi nữ thứ 2 ở US Open (lần đầu tiên cô giành được danh hiệu này là ở US Open 1998): “Tôi có cảm giác là sẽ tái lập lại chiến thắng. Nhưng tôi không hề nghĩ: “Vâng, lần cuối cùng đã là chuyện 18 năm trước”. Tôi chỉ tính đến lần này, ngay ở vào thời điểm này. Tôi biết mình có sự trợ lực của Sania ngay phía sau lưng. Nó luôn giúp tôi xây dựng chiến thắng mỗi khi chúng tôi sát cánh cùng với nhau. Chúng tôi luôn hỗ trợ nhau khi người kia gặp khó khăn. Đó chính là chìa khóa chiến thắng. Chúng tôi hạnh phúc khi thắng danh hiệu Grand Slam thứ 2 cùng với nhau. Chúng tôi không nghĩ là điều này sẽ sớm xảy ra. Hy vọng, chúng tôi có thể tiếp tục xây dựng và duy trì thành công. Chúng tôi chính là bộ đôi số 1 thế giới. Vì thế, chúng tôi phải giữ chắc cái vị thế đáng quý này”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sharapova và Dimitrov - Tình chỉ đẹp khi còn... dang dở

Sharapova và chuyện tình với Dimitrov

Một “thiên tình sử” giữa “máy bay” Maria Sharapova và “gã phi công tình trường” Grigor Dimitrov trong khoảng thời gian 3 năm, từ 2012 cho đến 2015, cũng đã được tiết lộ trong cuốn Tự truyện của tay vợt nữ người Nga, cuốn sách mang tên: “Không thể chận đứng – Cuộc đời tôi đến giờ”. Một phần trích đoạn của “thiên tình sử” này đã được sớm đăng tải trên mặt báo…