Hiểu lầm?

Không có bất cứ ai đã từng chứng kiến pha vào bóng của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa mà hiểu lầm đó là sự vô tình của trung vệ SLNA với tiền vệ SHB.Đà Nẵng. Ai cũng thừa nhận đó là cú triệt hạ quá đáng chê trách dù Ngọc Hải nhiều lần lên tiếng xin lỗi. Ngọc Hải tới tận nhà xin lỗi Anh Khoa. Ngọc Hải “dũng cảm” lên sóng truyền hình để nói về pha bóng ấy. Ngọc Hải bảo rằng anh bán đấu giá chiếc áo của mình để có tiền chi trả điều trị cho Anh Khoa.

Ngọc Hải cùng ông Nguyễn Đình Nghĩa (bìa phải) phó GĐĐH đội bóng SLNA đến thăm cầu thủ Anh Khoa. Ảnh: Hải Nam

Từ kẻ tội đồ, Ngọc Hải có chiến lược truyền thông khá thành công để trở thành “ngôi sao” khi V-League 2015 đã hạ màn. Kinh tế của Ngọc Hải không đủ mạnh nên phải bán áo đội tuyển của mình mà trung vệ SLNA gọi là “bán đấu giá”. Có vẻ như Ngọc Hải đã “cưỡng ép” hành động này khiến người hâm mộ có thể phải hiểu lầm. Nhiều người bắt đầu thông cảm cho “ngôi sao” Ngọc Hải mà quên mất Anh Khoa vẫn chưa hết đau, chưa biết sự nghiệp sẽ đi về đâu. Nhiều người quyên tiền ủng hộ Ngọc Hải mà lẽ ra phải là quyên tiền ủng hộ Anh Khoa mới đúng.

Vì sao Ngọc Hải không bán chiếc áo đấu của mình trong màu áo SLNA, không bán chiếc giày mà anh đã chủ động hạ gục Anh Khoa? Ngọc Hải chỉ mới đá 7 trận cho đội tuyển quốc gia và 3 trận cho tuyển U.23 tại những giải đấu được FIFA công nhận là Asian Games 2014 tại Hàn Quốc. Trung vệ 22 tuổi Nghệ An cũng chưa có thành tích nào ở đội tuyển quốc gia. Ngọc Hải muốn kéo chiếc áo đội tuyển quốc gia vào hành động bạo lực vừa qua để tiếp tục làm cho người hâm mộ hiểu lầm giữa vinh dự được làm nhiệm vụ quốc gia với hành động gây đau thương cho người khác.

Ngọc Hải cũng đáng được thông cảm sau vẻ bề ngoài biết ăn năn hối lỗi nhưng trung vệ xứ Nghệ có cả chiến dịch truyền thông nhằm xoay chuyển hình ảnh xấu xí trên sân cỏ thành thiên thần là điều khó chấp nhận. Ngọc Hải hãy im lặng đi và chỉ lên tiếng mỗi khi có hành động cụ thể mà ở đây là góp nhặt được bao nhiêu tiền cho Anh Khoa? Ngọc Hải đừng làm mọi người hiểu lầm nữa.

Nguyễn Hưng (Ngô Gia Tự - Đà Nẵng)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.