Hên - xui

1. Cái chuyện đổi chiều 180 độ từ việc bảo vệ HLV F.Goetz rồi lại tuyên bố sa thải ông này khiến người ta nhớ đến thời gian trước AFF Cup 2008. Khi đó, ai cũng bái phục sự kiên định của ông Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ khi đứng ra bảo vệ cho ông Calisto sau chuỗi thành tích tệ hại đá 10 trận không thắng của đội tuyển Việt Nam trước AFF Cup.

Sau khi vô địch cúp này, ngoài sự tôn vinh ông Calisto, giới mộ điệu cũng thầm cảm ơn ông chủ tịch có cái tên mang nghĩa tốt lành. Tuy nhiên, sau này có người tiết lộ rằng, thời điểm đó, VFF liều bảo vệ ông Calisto vì nếu sa thải ông cũng chẳng có ai để thay thế khi AFF Cup đã cận kề, hơn nữa, đằng nào thì VFF cũng sắp kết thúc nhiệm kỳ.

Nhưng cũng sau chức vô địch AFF Cup, tự nhiên thấy ông Calisto chịu khó thực hiện nhiều hoạt động mang ý nghĩa tâm linh như đi nhà thờ, đi đền chùa, cúng bái chẳng khác gì người Việt. Thông tin không chính thức cho biết, trước AFF Cup, vài lãnh đạo bóng đá Việt Nam có đi xem thầy và được thầy phán là kiểu gì cũng phải giữ ông Calisto mới hên được. Chẳng biết đúng hay sai nhưng nhờ chức vô địch AFF Cup 2008 mà đa số lãnh đạo VFF nhiệm kỳ 5 được tái đắc cử ở nhiệm kỳ 6.

2. Có lẽ phát huy chuyện tâm linh nên lễ ký hợp đồng công bố HLV F.Goetz được chọn vào ngày 6-6, một ngày đẹp được hy vọng đem lại “lộc” cho VFF. Chưa hết, trong buổi lễ đó, ông Hỷ còn trao tượng trưng chiếc áo thi đấu số 8 cho HLV F.Goetz. Như vậy là “lộc - phát”.

Nhưng hóa ra, sau nhiều lần rất hên thì cuối cùng chuyện xui cũng phải đến. Sau thất bại tại SEA Games 26, thay vì ngay lập tức sa thải HLV F.Goetz, ông Hỷ lại tuyên bố sẽ giữ ông này lại như trường hợp ông Calisto năm 2008. Khổ nỗi, thất bại tại SEA Games 26 quá rõ nên bắt buộc phải có người chịu trách nhiệm.

Trước sức ép của dư luận, Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn phải từ chức. Tuy nhiên, ông Tuấn là người năng nổ, đảm nhiệm phần lớn công việc của VFF nên không có ông thì chẳng biết thay bằng ai, rốt cục buộc phải sa thải HLV F.Goetz.

Đã nói chuyện “hên - xui” cũng chưa biết chắc chuyện gì sẽ xảy ra khi HLV F.Goetz kết thúc kỳ nghỉ và quay lại Việt Nam vào ngày 4-1 tới. Sau khi biết tin mình bị sa thải mà lại không phải nhận được thông báo chính thức từ VFF, chắc chắn ông Goetz đã điều nghiên kỹ hợp đồng và biết đâu ông sẽ đến Việt Nam với một luật sư đi kèm để khiến VFF phải đau đầu với kiện tụng pháp lý.

Dù gì đi nữa, lẽ ra VFF nên có hình thức thông báo nào khác đến ông Goetz để ít ra, phải cho ông thầy người Đức này có thời gian vui vẻ, thanh thản với gia đình nhân mùa Giáng sinh và năm mới. 

THÚY OANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB TPHCM đã giành chiến thắng ấn tượng trên sân Thiên Trường ở lượt đi. Ảnh: MINH HOÀNG

TPHCM gặp Nam Định: Trận chung kết ngược, trận cầu 6 điểm

TPHCM đối đầu Nam Định trong trận cầu được đánh giá là 6 điểm hay có thể gọi là “trận chung kết ngược. Đội nào thắng sẽ khiến cho đối thủ chìm sâu vào khủng hoảng và đối diện với nguy cơ nắm tấm vé xuống hạng trực tiếp ở V-League 2018.


Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.