Hệ thống Aptio tại MEDIC được nâng cấp hoàn toàn tự động

Trung tâm Y khoa MEDIC tại TPHCM đang phát huy tối đa khả năng hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu chẩn đoán xét nghiệm in vitro của người bệnh bằng cách tích hợp các hệ thống tiền phân tích hiệu quả bao gồm 2 hệ thống xét nghiệm sinh hóa ADVIA 1800 và 4 hệ thống xét nghiệm miễn dịch vào hệ thống xét nghiệm tự động Aptio hiện tại. Việc nâng cấp này cho phép MEDIC thực hiện 1.500 xét nghiệm mỗi giờ vào thời gian cao điểm.

Ngoài ra, hệ thống quản lý dữ liệu mới nhất của Siemens CentraLink góp phần quản lý hiệu quả mẫu xét nghiệm, tự động xác minh, truy cập mẫu nhanh chóng và chủ động kiểm soát chất lượng (QC) tại phòng xét nghiệm MEDIC.

Phục vụ khoảng 2.000-3.000 bệnh nhân mỗi ngày, MEDIC là cơ sở y tế đầu tiên tại Việt nam và cũng là đầu tiên ở ASEAN lắp đặt hệ thống xét nghiệm tự động Aptio vào năm 2013. Hệ thống Aptio là giải pháp linh hoạt giúp thay đổi cách thức vận hành phòng xét nghiệm bằng cách kết hợp quy trình hiện đại bậc nhất với hiệu suất cao và công nghệ thông minh. Hệ thống có thể triển khai theo giai đoạn để đáp ứng cả nhu cầu hiện tại và tương lai của các phòng xét nghiệm có quy mô từ vừa đến rất lớn.

Trong 2 năm qua, hệ thống Aptio đã giúp MEDIC tối ưu hóa quy trình làm việc và cải thiện thời gian trả kết quả một cách đáng kể. Hiệu suất phòng xét nghiệm có thể đạt khoảng 25.000 test mỗi ngày trong khi thời gian trả kết quả xét nghiệm sinh hóa và miễn dịch giảm từ 60 phút còn 20-30 phút.

Dược sĩ Nguyễn Thanh Tòng, Phó Giám đốc MEDIC, phấn khởi: Từ nay, phòng xét nghiệm được tự động hóa như một phân xưởng làm việc liên tục giúp tăng cao hiệu suất mà không cần tăng nhân lực. TS Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Siemens Việt Nam, nhấn mạnh: “Hệ thống Aptio là công nghệ tiên tiến và hiện đại bậc nhất hiện nay của Siemens, mang đến giải pháp kết hợp giữa quy trình làm việc xuất sắc với hiệu quả lâm sàng. Hệ thống Aptio mới được nâng cấp sẽ giúp MEDIC tăng số lượng xét nghiệm mỗi ngày và cho phép ước tính thời gian trả kết quả, điều mà từ trước tới nay chưa thể thực hiện bao giờ. Hơn nữa, hệ thống này mở rộng danh mục xét nghiệm, mang lại lợi ích to lớn cho người bệnh tại Việt Nam.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tây Ban Nha - Anh 2-3: Sterling lập cú đúp, Rashford cũng khoe tài

Tây Ban Nha - Anh 2-3: Sterling lập cú đúp, Rashford cũng khoe tài

Quả là màn tái đấu đầy kịch tính, luôn được mong chờ giữa "Quê hương bóng đá" và "Xứ sở Bò Tót". Ngôi sao trẻ Sterling sớm có cú đúp và Rashford kịp có bàn thắng thứ 3 trước khi hiệp 1 kết thúc. Sự vùng dậy của Alcacer, Ramos không thể mang về cho Tây Ban Nha kết quả hòa như ý.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vì ASIAD 2018, 34 trường học tại Jakarta sẽ tạm nghỉ 11 ngày

Để đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra ASIAD 2018, 34 trường học tại thủ Đô Jakarta sẽ tạm dừng hoạt động. Việc này cũng giúp ích cho chính sự kiện thể thao lớn nhất châu Á diễn ra ở đất nước vạn đảo này.