Hé lộ email 10 triệu USD cho World Cup 2010

Thêm một thông tin rõ ràng hơn về cáo buộc FIFA đã nhận hối lộ 10 triệu USD từ chính quyền Nam Phi để họ được quyền đăng cai World Cup 2010 khi chính báo Nam Phi phanh phui về một email vào cuối năm 2007.

Tờ Sunday Times của Nam Phi ghi rõ đó là email đề ngày 7-12-2007 của Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke đã phản hồi lại chính phủ Nam Phi sau khi 10 triệu USD đã được chuyển tới đúng địa chỉ. Nội dung email đó cho thấy Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và Tổng thống Nam Phi thời điểm đó là Thabo Mbeki đã thảo luận về 10 triệu USD.

FIFA và chính quyền Nam Phi nói rằng đó là khoản tiền nhằm giúp đỡ phát triển bóng đá vùng Caribbean của Phó Chủ tịch FIFA Warner. Văn phòng của cựu Tổng thống Mbeki (rời chức vụ vào năm 2008) từ chối tất cả những cáo buộc hối lộ.

Thêm bằng chứng nữa cáo buộc hối lộ để Nam Phi đăng cai World Cup 2010.

         HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Juventus - Inter Milan 1-0: CR7, Mandzukic giành gọn 3 điểm cho Juve

Juventus - Inter Milan 1-0: CR7, Mandzukic giành gọn 3 điểm cho Juve

Dù làm khách trên Juventus nhưng Inter Milan không thua kém, thậm chí có lúc đá trên chân Juve. Mãi mê kèm ngòi nổ Cristiano Ronaldo và chỉ 1 sơ suất nhỏ hàng thủ Inter để "sát thủ" Mandzukic ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Bộ đôi CR7 - Mario Mandzukic củng cố ngôi đầu cho Bà đầm già với 43 điểm/15 trận, hơn đội nhì Napoli 11 điểm.