Hãy ở lại với quê hương!

Người hâm mộ Đồng Tháp đã trương lên dòng chữ đầy tính kêu gọi ấy bên phía khán đài B sân Cao Lãnh. Ai cũng hiểu, người Đồng Tháp muốn níu kéo các cầu thủ ở lại với quê hương khi quá nửa đội hình đá chính đến thời điểm này vẫn chưa được CLB gia hạn hợp đồng. Viễn cảnh “chảy máu” tài năng thêm một lần nữa đang đến rất gần với đội bóng miền Tây.

Nếu các cầu thủ ra đi thật khi mùa bóng kết thúc, CS.Đồng Tháp chỉ còn là “xác không hồn”, chỉ còn sự nhợt nhạt trong lối chơi và hình ảnh tấn công nhiệt tình, máu lửa của Được Em, Duy Khanh, Samson, Văn Mộc… chỉ còn tồn tại trong tiềm thức của người hâm mộ nơi đây.

Hôm qua, CS.Đồng Tháp lại thắng tưng bừng ở Cao Lãnh với dấu ấn đậm nét của chân sút Samson, nhưng người hâm mộ xứ Tháp Mười lại buồn. Buồn vì tương lai của đội bóng mờ mịt quá. Buồn vì sự lưỡng lự của lãnh đạo CLB đang đẩy đội bóng đến bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng lực lượng thậm chí còn nghiêm trọng hơn so với 2 mùa bóng gần đây.

Người hâm mộ Đồng Tháp chỉ mong giữ chân được những cầu thủ của mình. Ảnh: Nguyễn Nhân

Người hâm mộ Đồng Tháp chỉ có thể bày tỏ tình cảm thật của mình đối với cầu thủ bằng tiếng trống, tiếng kèn và những cách cổ động nhiệt tình trên các khán đài. Nhưng người hâm mộ không thể giữ chân được nhiều cầu thủ tài năng ở lại tiếp tục cống hiến cho quê hương, khi họ chẳng phải là lãnh đạo đội bóng, nắm quyền quyết định đến tương lai cầu thủ. Họ dẫu có tiền, cũng không thể thay lãnh đạo đội bóng giữ người được, vì cuộc chơi vẫn luôn chỉ ra rằng họ là người ngoài, là phần tô vẽ thêm cho hình ảnh kiêu hãnh của đội bóng miền Tây mà thôi.

Không biết nhiều cầu thủ Đồng Tháp nghĩ gì, nhưng với tất cả những ai từng và đang yêu quí đội bóng này, dòng chữ “Hãy ở lại với quê hương” chỉ cần nhìn thấy cũng đã quá nhức nhối rồi.

Ai cũng hiểu, người Đồng Tháp yêu đội bóng của họ đến nhường nào, tận tụy với cuộc hành trình của đội bóng đến bao nhiêu mới bật thành lời kêu gọi thống thiết như thế. Nhưng chẳng thể trách được các cầu thủ nếu quả tình họ muốn dứt áo ra đi. Bản thân mỗi người cũng cần lo cho cuộc sống của mình, lo cho sự nghiệp cầu thủ của mình.

Bây giờ chẳng còn là thời “chơi bóng bằng niềm tin” nữa, mà tất cả cần được giải quyết theo hướng cụ thể bằng vật chất. CS.Đồng Tháp không lo được cho họ cuộc sống vẹn toàn, họ dĩ nhiên có quyền ra đi để tìm điểm đến mới, đảm bảo thu nhập và đảm bảo cho họ một tương lai rõ nét hơn. Đấy thực ra cũng là một trong những quy luật của cuộc chơi chuyên nghiệp mà người Đồng Tháp buộc phải chấp nhận.

Hôm qua, CS.Đồng Tháp khép lại mùa bóng 2010 với vị trí thứ 3, thứ hạng cũng tạm cho là ấn tượng và tương xứng với công sức mà thầy trò HLV Phạm Công Lộc bỏ ra trong suốt 26 vòng đấu đã qua. Nhưng hôm qua, nhiều người Đồng Tháp lại cảm thấy buồn, cảm thấy nhức nhối trong lòng… 

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội sớm tạo ưu thế bàn thắng ngay ở đầu trận.

Trực tiếp vòng 21 V-League 2017: Quảng Nam vươn lên đầu bảng

Cuộc so tài giữa Thanh Hóa và Hà Nội xứng đáng là trận "chung kết", hai đội khởi đầu trận đấu rất nhanh và chỉ sau 5 phút, đã có 2 bàn thắng được ghi. Kết quả hòa 3-3 của hai đội đã tạo điều kiện cho Quảng Nam bứt lên sau chiến thắng 3-2 ngay trên sân Cần Thơ.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...