Hay lắm Neymar!

SGGP
Hồi xưa hỏi ông bác: Barcelona thì có gì hay mà ủng hộ? Ổng giải thích: "Vì nó là biểu tượng chống nhà độc tài Franco. Vì thương cho thân phận của cái thằng bị chèn ép".
OK, thế là mình cổ vũ Barca. Về sau đọc sách, càng khoái. Khoái nhất là đọc tới nhân vật chuyên viết tiểu sử Franco. Gọi là đỉnh của đỉnh về nghệ thuật tuyên truyền - nịnh bợ. Goebbels của Đức quốc xã hoặc tay gì chuyên viết về Stalin có khi phải gọi bằng sư phụ. Càng khinh ghét Real Madrid và cổ vũ Barcelona.
Hồi Barca thua Milan 0-4 ở chung kết Champions League, mình chưa thấy cái đội danh tiếng nào mà đá dở như vậy. Dở nhất là Nadal - hình như là chú hay bác gì đó của Nadal quần vợt.
Hay lắm Neymar! ảnh 1 Neymar
Chuyện là như vậy. Mình cổ vũ Barcelona vì thương, vì... tội nghiệp cho bọn nó, vì ghét cái thói cường quyền, độc tài của Franco và kẻ hưởng lợi Real. Vì khoái trá khi đọc được các bài tuyệt đỉnh nịnh bợ - khen Real, khen Franco.
Rồi, cũng như thông lệ, đành bỏ Barca khi fan phong trào xuất hiện, giống như mình đã phải bỏ Man.United, bỏ Milan vậy.
Cái gì mà Barca vĩ đại, Barca huyền thoại, Barca lịch sử? Thiên hạ làm như "bóng đá chỉ có Barca", mà quên mất rằng chính Barca đã phải tự nó rêu rao, rằng "Barca không chỉ có bóng đá".
Nên nhớ: chỉ có một thằng tự biết mình đá banh dở mới phải gân cổ nói rằng "mình không chỉ có đá banh".
Neymar bỏ đi vì Barca bây giờ nó láo quá. Nó làm như trên đời chỉ có Messi. Vì thiên hạ cứ bình luận: "Ở lại Barca mới có danh, có tiếng, có hy vọng tranh Quả bóng vàng. Rằng Neymar đi là dại".
Là hay chứ dại gì. Hay lắm Neymar. Barca là cái thá gì? Đi đi em.

KINH THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Tổ trọng tài mang băng tang tưởng nhớ đồng nghiệp Trần Đăng Khoa tử nạn vào sáng 20-9. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Đội TPHCM áp sát ngôi đầu bảng

Các trận đấu của vòng 10 giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2018 diễn ra vào chiều 20-9 đã đánh dấu sự tăng tốc của đội chủ nhà TPHCM I khi áp sát ngôi đầu bảng sau chiến thắng trước PP.Hà Nam. Bên cạnh đó là hình ảnh gây xúc động khi tổ trọng tài đã mang băng tang tưởng nhớ đồng nghiệp Trần Đăng Khoa vừa tử nạn vào buổi sáng cùng ngày.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Federer chụp hình tự sướng với Djokovic

Laver Cup 2018: Federer muốn đánh cặp với Djokovic

Trước trận “đại chiến” với tuyển Thế giới tại sân United Center (Chicago – Mỹ), trong khuôn khổ giải đấu giao hữu biểu diễn đình đám Laver Cup 2018, Roger Federer đã nói rằng, anh muốn sát cánh cùng Novak Djokovic, người có thể sẽ lại lật đổ anh và Rafael Nadal thêm 1 lần nữa, vào cuối mùa giải năm nay.