Hấp dẫn ở hai đầu cuộc đua

Kết thúc lượt đi giải hạng nhất quốc gia 2015

Tận dụng việc Huế chỉ tìm được 1 điểm trước Phú Yên, 2 đội Hà Nội và TPHCM đã bám đuổi sát sao khi cùng giành những chiến thắng quan trọng ở vòng 7. TPHCM vượt qua Bình Phước 3-1 trên sân nhà, trong khi Hà Nội thắng Nam Định 2-0 ngay tại sân Thiên Trường.

Đội TPHCM sẽ chớp thời cơ thăng hạng nếu có cơ hội? Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đến lúc này, dù chưa đội nào lộ rõ mục tiêu thăng hạng, nhưng sau khi giai đoạn 1 khép lại, cuộc đua thăng hạng đang tạm thời gói gọn ở 3 đội Huế, Hà Nội và TPHCM. Ở cuộc đua tranh này, mỗi đội đều sở hữu thế mạnh riêng và chỉ còn chờ việc “nhấn ga” ở giai đoạn tăng tốc để cụ thể hóa mục tiêu. Sau nhiều mùa kín tiếng ở việc thăng hạng, thậm chí có thời điểm đường lên V-League rất rộng, nhưng đến giờ chót Huế đột ngột sa sút để tiếp tục rèn quân ở giải hạng nhất.

Nay đội bóng Cố đô chưa tỏ dấu hiệu buông lơi, trong khi Hà Nội và TPHCM cũng âm thầm bám đuổi ở phía sau. TPHCM cũng đang có chút khó khăn như Huế, đó là bài toán kinh phí nếu giành suất thăng hạng năm nay. Tuy nhiên, động thái kiên trì đeo bám như hiện nay của thầy trò HLV Phùng Thanh Phương đang cho thấy TPHCM cũng đang tính đến phương án 2 trong mùa này.

Kết thúc lượt đi, bảng xếp hạng tạm chia thành 2 nhóm khá rõ ràng. Ở khu vực cuối bảng, Công an Nhân Dân, Nam Định và Đắk Lắk có cùng 5 điểm và những khó khăn như nhau ở cuộc đua trụ hạng. Theo điều lệ giải năm nay, chỉ có 1 suất xuống hạng nên càng làm cho cuộc đua thêm phần hấp dẫn. Mới đây, Nam Định đã lên kế hoạch mời lại HLV Nguyễn Văn Sỹ về dẫn dắt từ giai đoạn 2 nhằm giúp đội nhà trụ hạng.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bầu Hiển xuống sân chúc mừng đội Hà Nội sau trận đấu. Ảnh: MINH HIOÀNG

Tường thuật vòng 25 V-League 2017: Cuộc đua vô địch tiếp tục gay cấn

Loạt trận của vòng áp chót Toyota V-League 2017 diễn ra chiều nay có nhiều điều chờ đợi, nhất là cuộc đua tranh ngôi vô địch có thể sớm ngã ngũ ở trận so tài trên sân Hàng Đẫy giữa đội chủ nhà Hà Nội và Quảng Nam. Tuy nhiên, cục diện vẫn tiếp tục níu kéo đến vòng đấu sau cùng khi 3 đội đầu bảng có cùng 45 điểm sau vòng 25...

Fanzone

Các cầu thủ quyên góp từ thiện cho đồng bào lũ lụt quê nhà

Dàn cầu thủ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt tại quê nhà

Nhằm xoa dịu những nỗi đau và mất mát do cơn bão số 12 gây ra tại quê nhà, BTC Giải bóng đá hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TPHCM đã kêu gọi các đội bóng tham dự làm thiện nguyện để phần nào giúp đồng bào gặp thiên tai.