Hào khí ngày đại lễ

Cuộc đua xe đạp truyền thống TPHCM lần 3 năm 2015

Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Đài Truyền hình TPHCM kết hợp với nhà tài trợ Tôn Hoa Sen đã tổ chức cuộc đua truyền thống TPHCM diễn ra vào sáng qua tại đường vòng trên nóc Đường hầm vượt sông Sài Gòn. Đây là lần thứ 3 cuộc đua được tổ chức cho hạng phong trào nhằm khuyến khích tinh thần tập luyện môn xe đạp nói riêng và thể thao nói chung cho người dân thành phố đồng thời giới thiệu những công trình mới của TPHCM vừa được đưa vào sử dụng trong thời gian gần đây.

Lễ khai mạc trang trọng của cuộc đua.Ảnh: Hoàng Hùng

Theo thông báo của BTC, cuộc đua năm nay có 300 VĐV của 31 CLB trong cả nước đăng ký tham dự. Sau 2 lần tổ chức, tiếng vang của cuộc đua đã được những người chơi xe đạp nghiệp dư khắp cả nước chú ý. Do vậy, giải lần thứ 3 được một số CLB ở Hà Nội, Phú Yên... đăng ký tranh tài. Thậm chí một số người nước ngoài đang sinh sống tại TPHCM cũng tham gia.

Đông đảo người hâm mộ tham gia cổ vũ các tay đua.

Các tay đua xuất phát.

Nét mới ở giải năm nay, BTC quyết định phân chia đẳng cấp A và B cho hạng nam phong trào chạy 45 km tránh trường hợp có khoảng cách giữa các tay đua. Nội dung còn lại lão tướng, nữ phong trào chạy 30 km.

Các tay đua tung nước rút về đích.

Nội dung phong trào hạng A thu hút nhiều tay đua mạnh từng thi đấu chuyên nghiệp trước đây như Trương Quốc Thắng, Mai Công Hiếu, Nguyễn Nam Cực... Các cựu tuyển thủ quốc gia vẫn chứng tỏ được trình độ của mình so với các tay đua phong trào khác.

Tay đua Nguyễn Nam Cực về nhất hạng A phong trào.

Tại đích đến, Nguyễn Nam Cực rút thắng Mai Công Hiếu và tay đua nước ngoài người Singapore Seah Teek Wee. Đây là chức vô địch thứ 2 của Nguyễn Nam Cực khi cách đây 3 ngày anh đã về nhất giải phong trào Bình Dương.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ và con người

Hiếm có World Cup nào mà ngay vòng đấu đầu tiên lần lượt các nhà đương kim vô địch, á quân hay những đội bóng mạnh nhất bảng đều phải chịu cầm hòa và thua trước những đội bóng “nhỏ bé” như lần này.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Steven N'Zonzi (phải, Sevilla) sáut bóng trước James Rodriguez (Bayern).

Montella tin Sevilla sẽ thắng ngược ở Bayern

Chiến thắng của AS Roma trước Barcelona đang là nguồn khích lệ lớn lao cho Sevilla khi họ hành quân đến Munich để san lấp khoảng cách 1-2 trong trận lượt đi trên sân nhà.