Hào khí ngày đại lễ

Cuộc đua xe đạp truyền thống TPHCM lần 3 năm 2015

Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Đài Truyền hình TPHCM kết hợp với nhà tài trợ Tôn Hoa Sen đã tổ chức cuộc đua truyền thống TPHCM diễn ra vào sáng qua tại đường vòng trên nóc Đường hầm vượt sông Sài Gòn. Đây là lần thứ 3 cuộc đua được tổ chức cho hạng phong trào nhằm khuyến khích tinh thần tập luyện môn xe đạp nói riêng và thể thao nói chung cho người dân thành phố đồng thời giới thiệu những công trình mới của TPHCM vừa được đưa vào sử dụng trong thời gian gần đây.

Lễ khai mạc trang trọng của cuộc đua.Ảnh: Hoàng Hùng

Theo thông báo của BTC, cuộc đua năm nay có 300 VĐV của 31 CLB trong cả nước đăng ký tham dự. Sau 2 lần tổ chức, tiếng vang của cuộc đua đã được những người chơi xe đạp nghiệp dư khắp cả nước chú ý. Do vậy, giải lần thứ 3 được một số CLB ở Hà Nội, Phú Yên... đăng ký tranh tài. Thậm chí một số người nước ngoài đang sinh sống tại TPHCM cũng tham gia.

Đông đảo người hâm mộ tham gia cổ vũ các tay đua.

Các tay đua xuất phát.

Nét mới ở giải năm nay, BTC quyết định phân chia đẳng cấp A và B cho hạng nam phong trào chạy 45 km tránh trường hợp có khoảng cách giữa các tay đua. Nội dung còn lại lão tướng, nữ phong trào chạy 30 km.

Các tay đua tung nước rút về đích.

Nội dung phong trào hạng A thu hút nhiều tay đua mạnh từng thi đấu chuyên nghiệp trước đây như Trương Quốc Thắng, Mai Công Hiếu, Nguyễn Nam Cực... Các cựu tuyển thủ quốc gia vẫn chứng tỏ được trình độ của mình so với các tay đua phong trào khác.

Tay đua Nguyễn Nam Cực về nhất hạng A phong trào.

Tại đích đến, Nguyễn Nam Cực rút thắng Mai Công Hiếu và tay đua nước ngoài người Singapore Seah Teek Wee. Đây là chức vô địch thứ 2 của Nguyễn Nam Cực khi cách đây 3 ngày anh đã về nhất giải phong trào Bình Dương.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

SsangYong cũng trình làng dòng SUV hạng D phân khúc cao cấp phiên bản G4 Rexton 2018.

SsangYong trở lại thị trường Việt

Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam (VIMS) 2017 vừa được các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam phối hợp liên danh C.I.S Vietnam và Le Bros tổ chức thành công. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Sol Cambell trong vòng vây của fan hâm mộ CLB Arsenal tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: ANH TRẦN

Sol Campbell bất ngờ trước fan hâm mộ TPHCM

Vào tối 16-11, Đại sứ CLB Arsenal – danh thủ Sol Campbell đã đến sân bay Tân Sơn Nhất trong sự chào đón của đông đảo fan hâm mộ. Bản thân của cựu cầu thủ CLB Arsenal cũng tỏ ra bất ngờ trước sự chào đón trên.