Hạnh phúc vô bờ

Tôi không phải thủ môn đầu tiên của bóng đá nữ Việt Nam giành được giải thưởng Quả bóng Vàng. Những năm đầu khi giải thưởng tổ chức và có hạng mục dành cho nữ, thủ môn nổi tiếng Kim Hồng của bóng đá nữ Việt Nam chính là người vinh dự nhận giải thưởng này. Lúc đó tôi còn nhỏ, tôi ngưỡng mộ các đàn chị vô cùng.

Ảnh: Dũng Phương

Khi mình bước vào sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp, chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được giải thưởng Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam. Với bóng đá nữ đã khó rồi, tôi lại còn thi đấu ở vị trí thủ môn nên biết còn khó hơn. Năm 2010, tôi lần đầu được biết tới giải thưởng Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam vì khi đó, mình được bầu chọn ở vị trí thứ nhì và nhận giải thưởng Quả bóng Bạc. Lúc đó cảm xúc của mình đã vô cùng hạnh phúc rồi. Thậm chí sau giải thưởng trên, tôi tự nhủ với bản thân là cơ hội để thêm một lần nữa đứng lên bục nhận giải thưởng ấy là khó xảy ra. Mình không nghĩ tới được Quả bóng Đồng chứ chẳng dám mơ về Quả bóng Vàng.

Thế nhưng, ngay năm sau, năm 2011, tôi được xướng danh là Quả bóng Vàng của bóng đá nữ Việt Nam. Mình không tin vào điều này nhưng rồi ngẫm lại thấy sự nỗ lực của bản thân được ghi nhận. Rồi thêm lần vỡ òa nữa là ở năm 2012, tôi lại được bầu chọn nhận giải thưởng Quả bóng Vàng thứ 2 trong sự nghiệp. Giải thưởng Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức, với những cầu thủ nữ như chúng tôi, đó là giải thưởng cao quý và khích lệ tinh thần rất đáng kể. Tất cả cầu thủ nữ khi bước vào nghiệp quần đùi áo số, ít ai nghĩ mình sẽ được giải thưởng Quả bóng Vàng. Mọi người chỉ nỗ lực thi đấu để có thành tích với CLB hoặc đội tuyển quốc gia thôi.

Ảnh: M.HOÀNG

Nhưng, danh hiệu cá nhân vẫn luôn là điểm nhấn cho từng cầu thủ như chúng tôi. Khi tôi được nhận giải thưởng Quả bóng Vàng, tôi hiểu rằng, sự nỗ lực cố gắng trên sân của mình được ghi nhận qua các lá phiếu bầu chọn. Nhiệm vụ của mình là thi đấu tốt trên sân. Còn trong bầu chọn, lá phiếu là từ giới chuyên môn và các nhà báo thì đó là sự ghi nhận công bằng cho mỗi nỗ lực của cầu thủ nữ. Năm nay, nếu xét về giải thưởng Quả bóng Vàng dành cho nữ thì tôi đánh giá nếu bạn nào được vào danh sách bầu chọn đều xứng đáng.

Một năm mà bóng đá nữ ở cấp đội tuyển lẫn CLB chỉ có một vài giải quan trọng nên sự ngang bằng và đồng đều về chuyên môn cầu thủ như nhau. Đã có người từng hỏi tôi có nghĩ mình sẽ được lần thứ 3 lên bục nhận giải Quả bóng Vàng hay không. Tôi không dám nói điều này. Tất cả theo sự bầu chọn công tâm nhất của các lá phiếu. Người hâm mộ cũng ghi nhận tất cả cầu thủ nữ chúng tôi cống hiến hết mình.

Năm nay, bản thân tôi thấy mình có sự thành công nhất định ở CLB và đội tuyển. Tôi mong rồi một ngày mình được niềm vui vinh danh và đó là mục tiêu phấn đấu ở bất kỳ cầu thủ nào.

ĐẶNG THỊ KIỀU TRINH
(Quả bóng Vàng 2010, 2012; Quả bóng Bạc 2009)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

An Giang (áo trắng) có chiến thắng dễ dàng trước Vĩnh Long. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải bóng đá hạng Nhì 2018: Tăng tốc

Loạt trận đầu tiên của lượt về ở bảng B tiếp tục diễn ra vào chiều 20-6 và chứng kiến sự tăng tốc của hai đội mạnh là An Giang và Bà Rịa-Vũ Tàu. Bên cạnh đó, bảng A tiếp tục hình thành cuộc đua tay ba giữa Phố Hiến, Phù Đổng FC và Lâm Đồng.

Bóng đá quốc tế

Pháp - Peru: Lộ diện ứng viên vô địch

Peru không hề kém khi họ vây ép Đan Mạch suốt trận mở màn, nhưng đối đầu với Pháp là chuyện khác. Đây là lúc Les Bleus thể hiện hết phẩm chất của một ứng viên vô địch.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Steven N'Zonzi (phải, Sevilla) sáut bóng trước James Rodriguez (Bayern).

Montella tin Sevilla sẽ thắng ngược ở Bayern

Chiến thắng của AS Roma trước Barcelona đang là nguồn khích lệ lớn lao cho Sevilla khi họ hành quân đến Munich để san lấp khoảng cách 1-2 trong trận lượt đi trên sân nhà.