Hàn Quốc và Triều Tiên phối hợp thi đấu tại Asiad

SGGPO

Nhà đương kim vô địch Asiad 17 thể hiện quyết tâm bảo vệ ngôi vương châu lục khi đang tích cực chuẩn bị hợp nhất đội tuyển thi đấu tại 3 nội dung đua thuyền rồng, đua thuyền và bóng rổ nữ cùng đoàn thể thao Triều Tiên. 

Ông Han Ho-chol dẫn đầu đoàn Triều Tiên sang Hàn Quốc hợp nhất đội tuyển thi đấu tại Asiad. Ảnh: Yonhap News.

Ông Han Ho-chol dẫn đầu đoàn Triều Tiên sang Hàn Quốc hợp nhất đội tuyển thi đấu tại Asiad. Ảnh: Yonhap News.

Cuối tuần qua, trong đồng phục xanh truyền thống, 34 VĐV và HLV của Triều Tiên đã có mặt tại sân bay quốc tế Incheon. Sau đó họ di chuyển bằng xe buýt đến trung tâm huấn luyện Chungju để tập luyện cùng các tuyển thủ Hàn Quốc trong vài tuần tới chuẩn bị cho Asiad tại Jakarta.

Dẫn đầu đoàn của Triều Tiên là ông Han Ho-chol, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Triều Tiên. Trả lời ngắn sau khi đáp chuyến bay xuống Incheon, ông Han cho biết ông hân hạnh khi được gặp các tuyển thủ Hàn Quốc và phối hợp thi đấu cùng họ. Đoàn Triều Tiên gồm 18 VĐV đua thuyền rồng, 8 VĐV đua thuyền, 4 VĐV bóng chuyền nữ và 4 thành viên đội ngũ hỗ trợ. Theo Liên đoàn Canoe Hàn Quốc, VĐV của Triều Tiên sẽ làm việc với chuyên gia Hàn Quốc tại Trung tâm đua thuyền quốc tế Chungju.

Ông Cho Hyun-sik, Phó chủ tịch của Liên đoàn đua thuyền Hàn Quốc phát biểu: “Tất cả chúng ta đều có kỳ vọng cao vào kỳ Á vận hội này. Các VĐV được đào tạo trong thời gian ngắn, đây là bất lợi nhưng chúng tôi hy vọng sẽ phát huy hết sức mạnh tổng hợp của chúng tôi”.

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc và Triều Tiên cùng nhau lập thành đội tuyển để thi đấu tại Asiad. Tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang vào tháng 2, Hàn Quốc và Triều Tiên cũng lập một đội thi đấu khúc côn cầu nữ. 

NGUYÊN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khoảng khắc vui mừng của Minh Việt tại đích đến.

Cú hoán chuyển áo vàng khó tin của VUS TPHCM

Từ chỗ thua chiếc áo vàng của Mai Nguyễn Hưng đến 7 phút 34 giây, tay đua Nguyễn Minh Việt nhảy lên đứng đầu bảng tổng sắp sau chặng 7 từ Thành phố Pleiku đi Buôn Mê Thuộc tạo nên một cuộc hoán chuyển áo vàng khó tin của nội bộ VUS TPHCM.

Lịch thi đấu và Bảng xếp hạng

Trực tiếp

Cầu mây nữ giành thêm tấm HCB nội dung 4 người

Cầu mây nữ giành HCB, canoeing không thể lập kỳ tích

Mặc dù đã thi đấu đầy nỗ lực, nhưng đội cầu mây nữ với Giáp Thị Hiền, Nguyễn Thị Quyên, Dương Thị Xuyến và Nguyễn Thị Phương Trinh, Nguyễn Thị My, Hoàng Thị Hoa đã không thể tạo nên bất ngờ trong trận chung kết gặp Thái Lan, đành chấp nhận giành tấm HCB về cho cầu mây Việt Nam.

Ảnh đẹp

Tình nguyện viên Asiad 2018 thẫn thờ ngồi chờ đến lượt mua linh vật

Linh vật Asiad 2018 hút hàng

Mấy ngày qua, rất nhiều bạn bè phóng viên quốc tế đến tác nghiệp tại Asiad 2018 đã than thở không thể xếp hàng mua nổi những linh vật Chim thiên đường, tê giác 1 sừng và nai đảo Baween làm quà lưu niệm cho người thân ở Jakarta.