Hải Phòng và bài toán thể lực

Điểm binh vòng 13 V-League 2016:

Ngay từ khi bứt đi ở ngôi đầu bảng sau 5-6 vòng đầu, Hải Phòng đã trở thành đích nhắm mà nhiều đối thủ hướng đến để đánh chặn, quyết không để đối thủ này nới rộng khoảng cách. Đầu tiên là việc B.Bình Dương chia điểm đội này ngay trên sân Lạch Tray, sau đó là HN T&T lấy trọn 3 điểm trong cuộc tiếp đón thầy trò HLV Trương Việt Hoàng ở vòng 8 và 9. Đó là 2 trận mang tính bước ngoặc khi kết thúc mạch trận toàn thắng của đội này cũng như không để họ bứt xa.

ĐKVĐ B.Bình Dương (phải) từng buộc chủ nhà Hải Phòng chia điểm tại sân Lạch Tray (Ảnh: Quang Minh)

Nhưng điều ấn tượng là Hải Phòng vẫn đứng vững sau đó để tiếp tục thẳng tiến. Mới đây, bất ngờ bị CLB Sài Gòn chia điểm trên sân nhà, nhưng điều đáng lo hơn là Hải Phòng sẽ mất đến 3 trụ cột là Fagan, Văn Phú và Văn Nhiên trong chuyến làm khách trên sân Chi Lăng ở vòng này. Một đội khác cũng sẽ mất 3 trụ cột trong chuyến thi đấu trên sân khách ở vòng này là Than Quảng Ninh khi HLV Phan Thanh Hùng sẽ không có sự phục vụ của Hồng Quân, Tuấn Tú và Thanh Hiền đều do thẻ phạt trong trận gặp Long An vào cuối tuần này. Có thể xem những thiếu hụt trên của Than Quảng Ninh cũng như Hải Phòng đang thắp niềm hy vọng cho các đội chủ nhà trong việc tìm điểm ở vòng này.

Tại Cao Lãnh, chủ nhà Đồng Tháp sẽ không có Đức Anh trong cuộc tiếp đón S.Khánh Hòa do lãnh thẻ đỏ ở vòng đấu trước; trong khi đó đội khách sẽ vắng Văn Triển và Tấn Điền. Ở cuộc đọ sức giữa B.Bình Dương và Thanh Hóa tại Thủ Dầu Một, cả 2 đều thiếu trụ cột ở hàng thủ là Đình Luật (B.Bình Dương – kỷ luật) Văn Phong (Thanh Hóa – thẻ phạt)….

Ở vòng này, HLV Nguyễn Đức Thắng tiếp tục ngồi trên khán đài do những phản ứng vi phạm quy chế, điều lệ giải.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện đội Becamex Bình Dương tại Gala trao giải mùa bóng 2018

Becamex Bình Dương và mùa bóng đáng nhớ

Toàn đội Becamex Bình Dương như vỡ òa sau tiếng còi kết thúc trận chung kết Cúp Quốc gia 2018 vang lên. Năm thứ hai liên tiếp họ góp mặt trong trận tranh chung kết, nhưng đến năm nay mới mãn nguyện bằng chiếc Cúp vô địch. Đây là chiếc Cúp Quốc gia thứ 3 được đưa về phòng truyền thống của đội, và giá trị tinh thần là rất lớn. Đó là việc họ đang đi đúng hướng trong chiến lược trẻ hóa lực lượng.