HAGL gặp khó sau sự cố

Với mức phạt của Ban kỷ luật VFF từ sau sự cố trong trận HAGL gặp Thanh Hóa hồi tuần qua, đội bóng phố Núi đang gặp nhiều bất lợi trong chuyến làm khách trên sân Cẩm Phả vào cuối tuần này.

Trước đó, lãnh đạo HAGL đã có đơn kiến nghị đến VFF, VPF và ban trọng tài, để nhiều mục trong đó cả việc xem xét thẻ phạt của A Hoàng sau pha đá phạt nhanh ở phút 60. Hy vọng của đội bóng phố Núi là A Hoàng sẽ được xóa thẻ và có cơ hội thi đấu trước Quảng Ninh.

Tuy nhiên, A Hoàng đã chính thức vắng mặt vì thẻ đỏ trận Thanh Hóa, còn Văn Thanh nhận đủ 3 thẻ vàng nên cũng ngồi ngoài. Mất cả 2 cầu thủ hay nhất ở 2 cánh là tổn thất không thể bù đắp cho HAGL trong bối cảnh toàn đội mất tinh thần vì trận thua ngược tức tưởi trước đội bóng xứ Thanh.

Vắng Văn Toàn là một tổn thất lớn cho HAGL khi đến sân Cẩm Phả. Ảnh: Anh duy

Một tổn thất khác là Văn Toàn bị chấn thương nên không thể cùng toàn đội bay ra Cẩm Phả. Cầu thủ gốc Hải Dương ngồi ngoài sẽ mang đến những hệ lụy lớn trên hàng công cho HAGL, vì Văn Toàn không ghi bàn nhưng là mũi khoan lớn ở cánh phải.

Nhìn xa hơn, cánh phải của HAGL xem như tê liệt vì mất cả Văn Toàn và A Hoàng. Đây là cơn đau đầu lớn cho HLV Nguyễn Quốc Tuấn, bởi vị trí của A Hoàng gần như không có người thay thế. Còn Văn Toàn đã thi đấu tổng cộng 1080 phút/12 trận. Có thể hiểu HAGL có thể vắng ai nhưng Văn Toàn là cái tên không thể đụng đến.

Bên cánh trái, Vũ Văn Thanh đang là ngôi sao số 1 khi liên tiếp lập công và tạo nên sức công phá rất lớn. Thế nên, Văn Thanh ngồi ngoài khiến cho sức tấn công của HAGL suy giảm rất lớn, trong bối cảnh mất luôn Văn Toàn.
Từ tinh thần rệu rã và bàng hoàng sau trận thua ngược cay đắng 2-3 trước Thanh Hóa đến tổn thất lực lượng với 3 trụ cột ngồi ngoài, HAGL đến Cẩm Phả xem như lành ít dữ nhiều. Nếu không có một phép màu thì đội bóng phố Núi gần như cầm chắc thất bại trước đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng.

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Alain Fiard là nhà cầm quân đầu tiên bị mất việc ở V-League 2017. Ảnh: DỦNG PHƯƠNG

Danh sách “thuyền trưởng rời tàu” ở V-League tiếp tục kéo dài

Liên tiếp trong những ngày qua giới cầm quân ở V-League liên tiếp đón nhận những tin tức không vui từ các đồng nghiệp. Hết chuyện HLV Alain Fiard bị lãnh đạo CLB TPHCM sa thải, gần đây là hai HLV Lê Huỳnh Đức và Trương Việt Hoàng cùng tuyên bố sẽ rút lui sau khi mùa bóng 2017 kết thúc.

Fanzone

Các cầu thủ quyên góp từ thiện cho đồng bào lũ lụt quê nhà

Dàn cầu thủ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt tại quê nhà

Nhằm xoa dịu những nỗi đau và mất mát do cơn bão số 12 gây ra tại quê nhà, BTC Giải bóng đá hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TPHCM đã kêu gọi các đội bóng tham dự làm thiện nguyện để phần nào giúp đồng bào gặp thiên tai.