Gorgui Dieng và sư tử núi Rocky đến với Jr. NBA Vietnam 2016

Cầu thủ bóng rổ Gorgui Dieng của đội Minnesota Timberwolves sẽ đến TPHCM tham gia hội trại tập huấn toàn quốc trong khuôn khổ Chương trình Bóng rổ phát triển tài năng trẻ - Jr.NBA Việt Nam 2016 thuộc Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) do Dutch Lady tài trợ. Dieng huấn luyện các bạn trẻ để tìm ra đội Jr. NBA Vietnam All-Stars năm nay. Dịp này, chú sư tử núi Rocky với màu vàng, xanh huyền thoại, linh vật của đội Denver Nuggets, cũng sẽ có mặt.

Dieng cao 2,1m, chơi ở vị trí trung phong từ thời còn ở Đại học Louisville, từng xếp thứ 21 chung cuộc Utah Jazz trong mùa NBA Draft năm 2013 trước khi đầu quân cho Timberwolves. Ngoài việc tham gia huấn luyện Jr.NBA, trong chuyến đến Việt Nam lần này, Dieng sẽ cùng các vận động viên tham gia chương trình thiện nguyện NBA Cares do Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM tổ chức vào ngày 16-6.

Hội trại sẽ diễn ra vào ngày 17 và 18-6 tại Nhà Thi đấu đa năng quận 7 và vào ngày 19-6 tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity. Tại đây, tốp 40 VĐV nam và 24 VĐV nữ có cơ hội cạnh tranh nhau để tham gia đội hình 15 VĐV (10 nam, 5 nữ) của Jr.NBA All-Stars Việt Nam 2016. Những VĐV xuất sắc này sẽ được tham gia chuyến đi trải nghiệm NBA ở nước ngoài và có cơ hội tham gia các trận đấu giao hữu cùng các đội Jr. NBA All-Stars đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ ở Đông Nam Á vào cuối năm nay. Năm 2015, đội Jr.NBA All-Stars đã đến Thâm Quyến, Trung Quốc xem trận đấu NBA Toàn cầu 2015 giữa 2 đội Charlotte Hornets và Los Angeles Clippers. Tại Thâm Quyến, họ được gặp huyền thoại NBA Dikembe Mutombo, trình diễn bóng rổ và tham quan thành phố.

GIA BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vì ASIAD 2018, 34 trường học tại Jakarta sẽ tạm nghỉ 11 ngày

Để đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra ASIAD 2018, 34 trường học tại thủ Đô Jakarta sẽ tạm dừng hoạt động. Việc này cũng giúp ích cho chính sự kiện thể thao lớn nhất châu Á diễn ra ở đất nước vạn đảo này.